Bất ngờ với 5 “ổ vi khuẩn” trong nhà

Ít ai có thể ngờ được rằng những vật dụng gần gũi trong căn nhà như ga giường, bàn chải đánh răng, vòi hoa sen,…lại là ổ vi khuẩn âm thầm luôn chực chờ tấn công chúng ta bất cứ lúc nào.

Tay cầm khóa cửa

tay khóa cửa chứa vi khuẩn

Có thể bạn chưa biết tay cầm khóa cửa là một trong những nơi chứa đựng nhiều vi khuẩn nhất. Từ tay cầm cửa phòng ngủ cho đến tay cầm cửa nhà vệ sinh đều là những ổ vi khuẩn trong chính ngôi nhà bạn. Do vậy cần vệ sinh tay cầm thường xuyên, hoặc thường xuyên rửa tay để tránh vi khuẩn truyền vào đôi tay của bạn.

Giẻ rửa bát

giẻ rửa bát chứa vi khuẩn

Những mảnh vụn thức ăn còn bám lại, thức ăn chưa được làm sạch hoàn toàn từ giẻ rửa bát là điều kiện để vi khuẩn có hại sinh sôi. Do đó giẻ rửa bát cũng là một vật dụng chứa đựng nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bếp. Để hạn chế vi khuẩn, chị em cần thường xuyên giặt sạch và phơi khô chúng sau khi rửa bát.

Bàn chải đánh răng

bàn chải đánh răng chứa vi khuẩn

Hẳn bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi biết rằng bàn chải đánh răng chính là một trong số các ổ vi khuẩn kinh khủng nhất. Sự thật là vi khuẩn sau khi chúng ta đánh răng không được loại bỏ hoàn toàn, chúng sẽ liên tục sinh sôi và phát triển. Đặc biệt nếu để bàn chải đánh răng trong nhà tắm thì càng tích tụ hơn nhiều vi khuẩn gây hại khác.

Vòi hoa sen

voi-hoa-sen

Thật bất ngờ khi biết rằng vòi hoa sen cũng là nơi chứa đựng nhiều vi khuẩn nhất trong ngôi nhà của chúng ta. Thực tế thì đây là vật dụng ít được chú ý vệ sinh nhất, lại thường xuyên tiếp xúc với nguồn vi khuẩn từ nhà tắm nên tích tụ nhiều vi khuẩn gây hại. Để giảm thiểu lượng vi khuẩn trong vòi hoa sen cần thường xuyên vệ sinh bên trong vòi bằng xà phòng, để xa khu vực bồn cầu trong nhà tắm.

Ga giường

ga-giuong

Một trong số “ổ vi khuẩn” ít người để ý đó là ga trải giường. Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn, hơi thở và mồ hôi khiến cho tấm ga bị bẩn và sinh sôi vi khuẩn. Cần vệ sinh thường xuyên, vài ngày một lần để loại bỏ vi khuẩn, mầm gây bệnh.

Bất ngờ với 5 “ổ vi khuẩn” trong nhà
5 (100%) 1 vote