Cho con bú giúp mẹ giảm cân sau sinh

2437

Cho con bú giúp mẹ giảm cân sau sinh

Có ai biết rằng cho con bú cũng là một trong những biện pháp giúp các bà mẹ giảm cân sau sinh nhanh chóng và hiệu quả không. Cùng http://trungtamsuckhoe.com tìm hiểu xem nhé!

Các bà mẹ sau khi sinh cân nặng tăng lên đáng kể, nên việc giảm cân sau sinh luôn là mối quan tâm lớn của nhiều bà mẹ. Nhưng ít ai biết rằng cách giảm cân sau sinh vừa đơn giản lại tiện lợi đó chính là cho bé yêu cảu bạn bú, vừa đẹp mẹ lại khỏe con.

Khi bạn cho con bú, cân nặng của bạn có thể giảm xuống một cách rõ rệt và nhanh chóng. Các bà mẹ có thể giảm cân sau sinh nhanh và hiệu quả nhờ vào việc bị đốt cháy calo trong khi sản xuất sữa và nuôi em bé.

Cho nên rất đơn giản hãy cho bé yêu nhà bạn được ăn thỏa thích, và bạn cũng có thể giảm cân nhanh.

giam-can-sau-sinh-4

Đốt cháy nhiều calo trong quá trình cho con bú

Cho con bú mỗi ngày bạn hoàn toàn có thể đốt cháy hơn 600 calo. Đây chính là cách giúp bạn tiêu hao năng lượng và rất hữu ích cho việc giảm số cân dư thừa.

Giảm cân sau sinh với biện pháp đơn giảm này sẽ giúp bạn không những giảm cân nhanh mà còn là biện pháp bảo vệ cho sức khỏe của bé yêu nhà bạn.

Đừng bao giờ cho rằng khi cho con bú bạn sẽ phải ăn thật nhiều thức ăn, cơ thể do đó sẽ sồ sề, xấu xí. Thực tế ngược lại, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng, quá trình cơ thể sản sinh ra sữa và cho con bú tiêu hao năng lượng rất lớn, khoảng 500-800 calo/ngày.

Cho nên cho con bú có thể giúp phụ nữ giảm cân sau sinh. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải kết hợp với việc áp dụng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện thích hợp.

giam-can-sau-sinh-5

Cho con bú còn hạn chế bệnh tiểu đường

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ngoài việc đốt cháy calo giúp các bà mẹ giảm cân sau snh thì việc nuôi con bằng sữa mẹ còn hạn chế đáng kể nguy cơ mắc một loại bệnh rất khó chữa là bệnh tiểu đường ở các bà mẹ. Cho nên các bà mẹ nên cho con bú một năm hay hơn nữa thì càng tốt cho cả mẹ và bé.

Cho con bú tăng tình cảm mẹ con

Ngoài việc cho con bú giúp cho các mẹ có thể giảm cân sau sinh nhanh chóng mà cho con bú còn giúp các mẹ tăng tình cảm mật thiết giữa hai mẹ con.

Đặc biệt trong sữa mẹ có nhiều dinh dưỡng có thể giúp bé phát triển nhanh hơn và nhất là có thể chóng lại nhiều căn bệnh.

Nina 

Cho con bú giúp mẹ giảm cân sau sinh
Rate this post