Có nên sử dụng kem trắng da cấp tốc?

Gần đây, Trungtamsuckhoe.vn có nhận được thắc mắc của một số khách hàng về việc làm trắng da. Trong đó có câu hỏi không biết có nên sử dụng kem trắng da cấp tốc hay không. Bài viết sau đây sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn về các sản phẩm tẩy trắng da cấp tốc và quyết định có nên sử dụng hay không.

Có rất nhiều chị em đã và đang sử dụng các loại kem trắng da. Từ kem trắng da cao cấp cho đến các loại kem trộn nhằm mong mỏi sở hữu một làn da trắng sáng.

Tuy nhiên, đa phần các loại kem tẩy trắng da đều sử dụng hóa chất, hiệu quả trắng nhanh hay chậm phụ thuộc vào liều lượng hóa chất có trong kem. Công dụng của kem trắng da là lột tẩy nhẹ và khiến da dần trắng sáng. Song hiệu quả của nó không được lâu dài và dễ bị sạm đen trở lại. Chưa kể làn da sẽ bị mỏng dần và dễ bị tác động bởi môi trường

Nguy cơ từ kem trắng da cấp tốc không nhãn mác

Do nhu cầu muốn làm trắng da nhanh chóng mà nhiều chị em đã tìm đến các sản phẩm trắng da cấp tốc. Đây thực chất là sản phẩm lột tẩy da bằng các hóa chất như glycolic acid, hydroacetic acid, phenol. Những hóa chất này kích thích tế bào phát triển hơn mức bình thường, dẫn đến hiện tượng bong tróc để lại lớp da non rất yếu ớt. Kiểu làm trắng da này rất có hại. Da bị mất đi lớp bảo vệ, không được nuôi dưỡng từ bên trong nên rất dễ bị kích ứng, dễ hư tổn và lão hóa.

Da bị bong tróc do kem tẩy trắng da
Da bị bong tróc do kem tẩy trắng da

Đặc biệt những loại kem trộn làm trắng da không rõ nguồn gốc còn có chứa thành phần lột tẩy corticoid rất cao. Hóa chất này giúp da trắng ngay sau khi sử dụng. Nhưng sau vài lần lạm dụng, da sẽ dễ bị hỏng, nhẹ thì dị ứng mẩn đỏ, nặng thì bỏng rộp, sạm đen, thậm chí là lở loét mưng mủ, hủy hoại da.

dị ứng với kem làm trắng cấp tốc
dị ứng với kem làm trắng cấp tốc

Thực tế hiện nay có khá nhiều chị em do không hiểu biết hoặc muốn làm đẹp nhanh chóng đã tìm đến các sản phẩm trắng da cấp tốc. Đây là phương pháp tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt những sản phẩm không nhãn mác có thể gây tổn hại và hư da vĩnh viễn.

Làm sao để trắng da an toàn

Những nguy hại từ kem trắng da là vô kể. Kể cả cách tắm trắng da trong các viện thẩm mỹ cũng không thật sự an toàn tuyệt đối. Làm trắng da siêu tốc là cách làm phi khoa học. Da muốn trắng trước tiên cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, ngăn chặn sự hình thành các sắc tố theo một quá trình thì mới có thể trắng dần và đảm bảo an toàn.

Hãy dùng cách làm trắng da an toàn
Hãy dùng cách làm trắng da an toàn

Do đó, để có một làn da trắng sáng, bạn cần chăm sóc bằng việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên, làn da sẽ giảm bớt sự hình thành các sắc tố và sáng dần lên. Ngoài ra, thuốc uống trắng da cũng nên là lựa chọn nếu muốn có làn da trắng sáng. Tác dụng của các loại thuoc uống trắng da là ngăn chặn quá trình hình thành hắc sắc tố, nuôi dưỡng làn da trắng dần từ bên trong, do đó da không bị mỏng và yếu ớt như dùng mỹ phẩm. Hiện nay, uống thuoc trắng da đang là xu hướng phổ biến trên thế giới. Để tìm hiểu sâu về phương pháp trắng da an toàn này, hãy xem tại đây.

Làn da trắng sáng là niềm mong ước của mọi chị em phụ nữ. Tuy nhiên, làm đẹp phải gắn liền với an toàn và bền vững. Trungtamsuckhoe.vn khuyên bạn không nên sử dụng các loại kem tẩy trắng da cấp tốc không rõ nguồn gốc xuất xứ để bảo vệ làn da khỏi những tác hại đáng tiếc. Hãy là người phụ nữ biết làm đẹp một cách thông minh nhé!

Thuoc = TPCN (Thực phẩm chức năng)

Trungtamsuckhoe.vn

Có nên sử dụng kem trắng da cấp tốc?
Rate this post