Lông mi có mọc lại không?

7178

Hiện nay tỉ lệ phụ nữ trang điểm khi đi ra ngoài tăng gấp nhiều lần so với trước đây. Điều đó đồng nghĩa với việc xuất hiện thêm những tổn hại cho làn da, đôi môi, và cả đôi mắt. Đối với các bạn dùng mi giả thường xuyên khiến lông mi bị tổn thương và rụng nhiều, họ luôn lo lắng không biết lông mi có mọc lại không? và làm cách nào để giảm tổn hại giúp cho cho lông mi mọc lại nhanh chóng.

 

Ngoài tác nhân trực tiếp khi dùng mi giả và mascara trên, lông mi rụng còn do một số nguyên nhân khác nhau như: cơ thể thiếu chất khi ăn kiêng, uống không đủ nước, do stress, thói quen dụi mắt…Một chu kì thông thường của lông mi có 3 giai đoạn: giai đoạn lông mi mọc lại phát triển liên tục (30 đến 45 ngày), giai đoạn chuyển tiếp, dừng mọc trong vòng 2 tuần để hình thành lớp bọc đen chắc xung quanh, và giai đoạn cuối là lông mi ngưng phát triển trong vòng 100 ngày nghỉ ngơi. Trong giai đoạn cuối nếu mi rơi rụng sẽ mọc lại nhanh hơn khi ở giai đoạn 2, khi đó chu kì lại lặp lại giai đoạn 1. Bởi thế bạn gái không phải lo nhiều vì lông mi sẽ mọc lại nếu bạn biết cách chăm sóc và cung cấp đủ dưỡng chất cho đôi mi cũng như cơ thể.

lieu-long-mi-co-moc-lai

Điều đầu tiên để tránh hiện tượng rụng mi đó là hạn chế sử dụng mascara, đặc biệt là loại chống thấm nước. Tuy có mang lại độ bền khi chải mascara lâu trôi nhưng đó lại là tác nhân trực tiếp gây hiện tượng rụng mi.

Tránh dụi mắt. Khi mắt bị dính bụi hoặc ngứa, thói quen của bạn sẽ dụi mạnh vào mắt, điều đó là không nên bởi nó không chỉ gây rụng mi mà còn làm tổn thương giác mạc.

Ngưng sử dụng mi giả vì chất keo đính mi giả vào mắt rất khó gỡ. Keo của mi giả sẽ khiến lớp mi tự nhiên của bạn rụng theo, nhiều lần như vậy lông mi sẽ rụng “tả tơi”. Hoặc nếu không rụng trực tiếp ngay lúc đó thì mi cũng bị tổn thương, sau vài ngày sau sẽ yếu hơn và rụng đi.

long-mi-co-moc-lai

Chế độ ăn hàng ngày cũng ảnh hưởng không nhỏ đến lông mi. Nếu bạn hấp thụ quá ít calories hoặc không đủ protein sẽ thể khiến lông mi yếu hơn rất nhiều. Vậy nên hãy ăn những dưỡng chất kích thích mọc mi như uống đủ nước, trà xanh, ăn khoai tây, hạnh nhân, bổ sung vitamin E… để sở hữu một làn mi dày, cong và dài.

Ngoài ra các chị em còn chia sẻ, dùng dầu dừa bôi lên lông mi mỗi tối cũng kích thích mi mọc lại nhanh hơn thường ngày. Đồng thời, cũng có sản phẩm dưỡng dài mi bán trên thị trường như thuốc dưỡng dài mi Eyelashes care giúp kích thích nang lông mi phát triển, kích thích mi mọc dài hơn và hồi phục những sợi mi yếu ớt. Dưỡng chất thiên nhiên trong kem an toàn tuyệt đối cho da và mi. Hiện sản phẩm có bán tại trungtamsuckhoe.vn.

Lông mi có mọc lại không?
Rate this post