Những điều tuyệt đối tránh khi tắm ngày đông

Mùa đông là lúc cơ thể nhạy cảm với thời tiết nhất. Do vậy cần lưu ý đến những sinh hoạt thường ngày để giữ cho sức khỏe không bị ảnh hưởng xấu, đặc biệt là tắm ngày đông.

Sau đây là những điều mà bạn cần tuyệt đối tránh khi tắm trong những ngày thời tiết khô lạnh.

Tắm quá lâu

 

Tắm lâu trong mùa nóng đã là điều không nên, tắm lâu trong mùa lạnh lại càng là điều kiêng kỵ. Để cơ thể ngấm nước quá lâu cộng thêm nhiệt độ không khí thấp sẽ gây nên vô số các hệ lụy. Trước hết là nguy cơ nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Tắm lâu còn có thể làm cho cơ thể mệt mỏi, gây thiếu máu ở tim, thiếu dưỡng khí. Đặc biệt, nguy cơ co rút mạnh gây tụ máu và làm cho nhịp tim thất thường có thể gây tử vong.

Tắm mỗi ngày

Nếu như ngày hè nóng bức dù muốn hay không bạn cũng phải tắm rửa mỗi ngày để làm sạch cơ thể thì ngày đông điều ấy không cần thiết và không nên duy trì.

luu ý khi tắm trogn mùa đông

Việc tắm quá đều hàng ngày chỉ khiến cho da càng khô, mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da. Từ đó gây ra nguy cơ vấn đề về da. Hơn nữa tắm nhiều trong mùa đông dễ làm cho cơ thể bị nhiễm lạnh, dễ mắc các bệnh đường hô hấp.

Tắm nước quá nóng

Sử dụng nước ấm để tắm trong mùa đông rất tốt cho sức khỏe. Nhưng với nước quá nóng lại là điều không nên. Khi tắm với nước càng ấm, nhiệt độ của cơ thể sẽ càng chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài, do đó khiến cho bạn cảm thấy lạnh hơn rất nhiều.

Chú ý khi tắm vào mùa đông

Bên cạnh đó, tắm nước quá nóng còn có nguy cơ gây sức ép lên tim. Huyết quản da sẽ giãn rộng, phình ra gây thiếu máu và dưỡng khí cho tim. Lời khuyên là nên tắm với nguồn nước khoảng 24-29 độ là phù hợp.

Tắm sau khi ăn

Tắm ngay sau khi ăn là một điều đặc biệt kiêng kỵ, đặc biệt trong mùa đông. Sau khi ăn, cơ thể có xu hướng tập trung tuần hoàn máu đến dạ dày và hệ tiêu hóa để tiêu thụ thức ăn. Do đó nếu tắm liền ngay sau khi ăn sẽ gây áp lực lên hệ tim mạch, đồng hệ tiêu hóa cũng có nguy cơ bị rối loạn.

Những điều tuyệt đối tránh khi tắm ngày đông
5 (100%) 1 vote