Những vấn đề sinh lý của phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau khi sinh phải đối mặt với nhiều nỗi lo hơn trước, nhan sắc có phần giảm, dáng người cũng thay đổi. Đặc biệt là sinh lý phụ nữ sau sinh có những biến đổi đáng kể, sự thay đổi hormon trong cơ thể khiến phụ nữ giảm ham muốn và chất lượng tình dục cũng giảm hẳn.

Sinh lý phụ nữ sau sinh xuất hiện những đặc điểm rất dễ nhận biết và có ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống vợ chồng.

Hiện tượng đau, mỏi vai hông, đáy chậu và hai bắp đùi: yếu tố quan trọng khiến cơ thể khó lòng chiều chồng, sau khi sinh em bé phụ nữ dành phần lớn thời gian cho con bú, thức đêm chăm sóc con nên dễ hao tổn nhiều sức khỏe, phụ nữ rất cần thời gian để có một giấc ngủ sâu hơn là gần gũi chồng.

sinh-ly-nu-sau-sinh

Vú căng sữa, to hơn: tuy bộ ngực chị em sau sinh rất cuốn hút nhưng chỉ dành để tích sữa nuôi con. Ngực căng lên nên dễ bị đau, nhức nên cần cẩn thận bảo vệ nhiều hơn.

Đặc biệt, sau khi sinh âm đạo của phụ nữ vẫn chưa phục hồi, giảm dần lượng dịch nhờn. Phần nhiều do khi cho con bú lượng hormon suy giảm dẫn đến khô âm đạo tạo cảm giác không ham muốn và đau đớn khi gần gũi, thế nên khó đạt mức khoái cảm cao nhất. Sau sinh 1 tháng hoặc 2 tháng, khi quan hệ vùng kín của người phụ nữa khá ướt, ngoại âm sưng mọng và thành của vùng kín căng thẳng phản ứng sinh lý xuất hiện chậm. Hơn nữa phụ nữ sau sinh tử cung thu nhỏ dần, thành vùng kín giãn ra nên dương vật không có độ tì, dễ khiến cậu nhỏ “mất phương hướng”.

van-de-sinh-ly-phu-nu-sau-sinh

Sự lo lắng về chuyện chăn gối khiến họ không muốn quan hệ. Phụ nữ vẫn còn ám ảnh về thời khắc chuyển dạ, sinh con. Thực tế cho thấy hơn một nửa số lượng phụ nữ sau khi sinh có khả năng thích ứng “chuyện ấy” thấp hơn trước khi sinh. Vì phải chăm sóc con cái, thường lo lắng và mệt mỏi.

Những thay đổi sinh lý của phụ nữ sau sinh cần phải có thời gian phục hồi trở lại, cách tốt nhất cho chị em để giữ lửa trong “chuyện yêu” là áp dụng các biện pháp phù hợp. Đồng thời cần một khoảng thời gian để chị em lấy lại sự tự tin về tâm sinh lý cũng như hình thể, sống lạc quan vui tươi chia sẻ với chồng về cảm xúc của mình. Có thể giữ vững tình yêu cùng chồng bằng các cử ân ái êm dịu. Nên áp dụng những bài tập phục hồi sinh lý nhẹ nhàng dành cho phụ nữ sau sinh và thực đơn ăn uống điều độ, bổ dưỡng để cơ thể luôn căng tràn sức sống.

Những vấn đề sinh lý của phụ nữ sau sinh
5 (100%) 1 vote