Triệu chứng suy giảm sinh lý ở nữ giới, nguyên nhân và cách khắc phục

Chất lượng đời sống tình dục giảm sút thường do một trong hai người mắc phải những trở ngại về sinh lý. Đối với đàn ông thường gọi là yếu sinh lý và ở phụ nữ thì gọi là suy giảm sinh lý. Triệu chứng Suy giảm sinh lý ở nữ giới cũng là một vấn đề đáng quan tâm không kém gì yếu sinh lý của nam giới. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của triệu chứng này để trang bị đầy đủ kiến thức đời sống sinh lý phụ nữ.

trieu-chung-suy-giam-sinh-ly-o-nu-gioi
Suy giảm sinh lý khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không còn đều đặn như xưa, hay có những cơn bốc hỏa, thay đổi tính tình, hay quên

Phụ nữ nói chung, đặc biệt là các chị em lớn tuổi thường có những biểu hiện của sự lão hóa. Suy giảm sinh lý khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không còn đều đặn như xưa, hay có những cơn bốc hỏa, thay đổi tính tình, hay quên. Phụ nữ còn phải đối mặt với những cơn đau đầu, mất ngủ, đau nhức xương. Da trở nên khô sạm và đặc biệt là giảm hoặc không còn “thích yêu” vì niêm mạc âm đạo khô, quan hệ đau rát, giảm khả năng ham muốn…

Suy giảm sinh lý nữ thể hiện nổi bật ở hiện tượng: Giảm ham muốn tình dục, giảm tiết dịch nhầy âm đạo làm cho âm đạo khô, gây đau đớn khi quan hệ vợ chồng, rối loạn về hiện tượng rụng trứng, giảm hoặc hết khả năng có con.

Nguyên nhân của triệu chứng suy giảm sinh lý nữ

Nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm sinh lý nữ là do thiếu hụt nội tiết tố estrogen và testosterone. Người phụ nữ sẽ tràn đầy sức sống khi cơ thể liên tục tiết estrogen để tạo ra các đặc tính cho phái nữ. Thế nhưng khi bước sang giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, buồng trứng hoạt động trì trệ, lượng nội tiết tố này sụt giảm gây thiếu hụt nghiêm trọng estrogen và testosterone.

nguyen-nhan-suy-giam-sinh-ly-nu
Nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm sinh lý nữ là do thiếu hụt nội tiết tố estrogen và testosterone.

Ngoài ra yếu tố tâm lý cũng tác động rất nhiều đến sinh lý nữ. Nhiều chị em khi cảm thấy cơ thể mình “tuột dốc” về sức khỏe lẫn nhan sắc sẽ không mấy tự tin để tiếp xúc với chồng. Dần dần “bỏ bê” chuyện giường chiếu là điều tất yếu.

Biện pháp phục hồi sinh lý đúng lúc để cuộc sống gia đình tránh tình trạng “nhàm chán”.

Cách giữ lửa tốt nhất là phụ nữ nên thổ lộ với bạn đời, không mặc cảm cũng như không để mặc cho mọi thứ.

Kết hợp nghỉ ngơi và bồi bổ cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời nên ăn các món ăn tăng cường sinh lý nữ như hải sản, cá, đậu nành, gà hầm thuốc bắc…

khac-phuc-trieu-chung-suy-giam-sinh-ly-nu
Áp dụng đi bộ, tập yoga để điều hòa tâm lý, rèn luyện sức khỏe dẻo dai.

Áp dụng đi bộ, tập yoga để điều hòa tâm lý, rèn luyện sức khỏe dẻo dai.

Đặc biệt chị em nên sử dụng dòng thực phẩm chức năng nhau thai cừu, sữa ong chúa hoặc các sản phẩm hỗ trợ sinh lý nuôi dưỡng sắc đẹp từ sâu bên trong khác để sớm có cơ hội trẻ hóa, yêu đời và khắc phục triệu chứng suy giảm sinh lý.

Phụ nữ thường biết đến sự suy giảm sinh lý của mình sau một thời gian dài của hiện tượng này. Phần lớn chị em không chuẩn bị tinh thần và không nhận biết được tình trạng của mình khi gặp các rối loạn về nội tiết.

Triệu chứng suy giảm sinh lý ở nữ giới, nguyên nhân và cách khắc phục
5 (100%) 1 vote