Quan hệ sau sinh an toàn và đạt khoái cảm là điều tất cả các cặp đôi đều mong muốn khi trải qua một khoảng thời gian dài bị “cấm vận”. Vậy làm cách nào để “chiều chồng” tốt nhất trong thời điểm này? Dưới đây là 3 tư thế quan hệ sau sinh “dễ thở” cho các cặp vợ chồng lâu ngày không yêu.

Thời điểm vàng để “tiến hành” việc quan hệ sau sinh là khi nào?

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, chị em nên quan hệ sau sinh khoảng 6-8 tuần để đạt an toàn và hiệu quả nhất.

Sau sinh, sản phụ mất sức rất nhiều nên cần một khoảng thời gian dài để phục hồi lại sức khỏe. Việc bị rạch tầng sinh môn hoặc mổ khiến cho việc vệ sinh và mọi sinh hoạt cá nhân của chị em gặp rất nhiều khó khăn, bao gồm cả “chuyện ấy”. Vì vậy, nam giới không nên ép vợ quan hệ sau sinh quá sớm hoặc khi cô ấy không muốn. Nên dành thời gian để vợ bình phục hoàn toàn.

Để quan hệ sau sinh an toàn, vợ chồng nên đi khám sức khỏe trước khi bắt đầu lại “chuyện yêu” sau sinh. Hãy để chị em được quyền chủ động, và nên bắt đầu làm “chuyện ấy” khi cả hai đã sẵn sàng.

Quan hệ sau sinh phải chọn thời điểm phù hợp nhất để cảm xúc được thăng hoa. Theo đó, đối với những mẹ sinh thường, thời điểm quan hệ tốt nhất là từ 4 – 6 tuần, thông thường lúc này cơ thể sản phụ đã hồi phục đến 80%. Những mẹ sinh mổ thời điểm tốt nhất cần kiêng là 6 – 8 tuần, khi vết mổ đã liền và để lại sẹo khô hoàn toàn.

3 tư thế quan hệ sau sinh an toàn vợ chồng nên thử ngay!

Hãy để vợ nằm nghiêng

Tác động lực khi vợ nằm nghiêng sẽ được giảm bớt và tạo cảm giác thoải mái khi lực không tác động mạnh vào thành bụng và âm đạo. Việc co thắt thành bụng và cổ tử cung cũng giảm, không gây ra những cơn đau rát. Nằm nghiêng là tư thế tốt nhất giúp cả 2 kiểm soát được lực và nhịp độ.

Thế thượng phong rất hợp lý lúc này

Khi vợ ở trên, việc chủ động cho “cậu nhỏ” vào như nào, độ sâu ra sao, tuỳ cảm giác để người vợ tự điều chỉnh nhịp độ. Khi ở trên chị em cùng không cần phải tạo ra lực quá mạnh vì sức nặng cơ thể đã hỗ trợ trong việc đó.

Quan hệ bằng miệng

Đây là cách quan hệ không đau đớn nhất, nhưng lại không mang lại khoái cảm cao cho cả hai. Tuy nhiên để cứu cánh sự “ứ đọng” lâu ngày, đây cũng là một cách chị em nên thử. Biết đâu vợ chồng lại tìm được khoái cảm với cách yêu mới này đấy.

Yêu lần đầu sau sinh – Những điều cần lưu ý!

Không “yêu” quá sớm: Để tránh trường hợp hậu sản cho mẹ.

Dùng biện pháp tránh thai: Biện pháp tránh thai duy nhất nên dùng là bao cao su. Vì lúc này mẹ nuôi con bằng sữa nên không nên dùng thuốc tránh thai.

Không “yêu” quá lâu Nguyên tắc này đảm bảo tâm lý sản phụ không bị sốc khi lần đầu làm chuyện ấy sau sinh, ngoài ra cơ thể cũng không mất quá nhiều năng lượng. Dần dần, khi cảm giác tình dục khá hơn, có thể kéo dài thời gian quan hệ và thử các  thế quan hệ sau sinh táo bạo hơn.

Chậm mà chắc: Sau sinh tử cung của chị em phụ nữ đang trong giai đoạn phục hồi. Hơn nữa, thời điểm này âm đạo của phụ nữ sẽ tiết ra rất ít chất bôi trơn nên âm đạo bị khô. Để khắc phục tình trạng này, đấng mày râu nên khéo léo và “nhập cuộc” từ từ bằng cách kéo dài “màn dạo đầu”. Tuyệt đối không nên “yêu” bằng những động tác mạnh bạo, sẽ làm tổn thương âm đạo và gây chảy máu âm đạo.

Cần thiết bạn có thể dùng dầu bôi trơn để “chuyện yêu” vợ chồng dễ dàng đạt được cảm giác thăng hoa và giảm đau đớn cho người vợ.

Không chạm vào ngực vợ: Để đảm bảo nguồn sữa sạch, chống vi khuẩn gây hại cho con. Việc dùng miệng hay tay lên bầu sữa mẹ đều không được phép.

Không tiến hành những tư thế quá mạnh bạo: Quan hệ mạnh sẽ gây chảy máu âm đạo, rách hoặc bục vết khâu, gây viêm nhiễm phần âm hộ. Vì vậy các ông chồng nhớ lưu ý điều này nhé!

Trên đây, là các tư thế quan hệ sau sinh an toàn để vợ chồng cùng đạt được khoái cảm tốt nhất. Các chị em hãy để ý đến sức khoẻ bản thân để có cuộc yêu đầu tiên an toàn nhất nhé!