Không cần khẩu phần ăn kiêng nghiêm ngặt, không cần chế độ tập luyện khắt khe, chỉ bằng những mẹo nhỏ trong ăn uống hằng ngày, người Nhật đã có thể giảm được cân nặng và duy trì được vóc dáng thon gọn.

4 cách giảm cân vô cùng thú vị của người Nhật sau đây sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc áp dụng bí quyết giảm cân cho riêng mình.

Khẩu phần ăn nhỏ

Người Nhật rất chú trọng vào hình thức món ăn. Các món trong một khẩu phần ăn thường rất phong phú nhưng số lượng lại rất nhỏ. Đặc biệt họ bài trí chúng một cách rất đẹp mắt trong bát, đĩa nhỏ.

Bí quyết giảm cân của người nhật
Bí quyết giảm cân của người nhật

Việc hạn chế số lượng, tăng sự phong phú và bài trí đẹp mắt các món ăn giúp tạo ra sự thích thú khi ngắm nhìn bàn ăn, tưởng tượng như họ đã “ăn bằng mắt” và hạn chế lượng thức ăn thật sự nạp vào cơ thể. Do vậy tránh nạp quá nhiều calo gây tăng cân. Đây không chỉ là phương pháp giảm cân ấn tượng mà là nghệ thuật ẩm thực của người dân xứ sở hoa anh đào.

Uống nước ấm

Nước ấm có tác dụng tăng cường hoạt động của dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu và gia tăng nhiệt độ cơ thể. Sự gia tăng các chức năng này giúp đẩy mạnh việc đốt cháy mỡ thừa cơ thể tốt hơn. Đó là lý do mà nước ấm trở thành một trong các bí quyết giảm cân ưa chuộng của người Nhật. Họ dùng nước ấm khoảng 42-50 độ vào các buổi sáng, trưa, tối và sau mỗi bữa ăn để thúc đẩy tiêu hóa và tiêu hao mỡ thừa trong cơ thể.

Ăn nhiều rau

Rau là thực phẩm giảm cân số 1 của phụ nữ Nhật. Rau có chứa hàm lượng chất xơ rất cao, ít năng lượng nên được dùng hàng ngày để hạn chế lượng mỡ thừa.

Khẩu phần ăn hàng ngày của người Nhật luôn có kèm theo các loại rau củ theo mùa như cà chua, cà tím, củ cải trắng, rong biển, hành tây, đậu nành,…Đặc biệt người Nhật luôn phối nhiều loại rau trong một bữa ăn, điều này giúp làm tăng thêm khẩu vị, đỡ nhàm chán.

Ăn nhiều rau giúp giảm cân hiệu quả
Ăn nhiều rau giúp giảm cân hiệu quả

Giảm cân với…nước có ga

Sử dụng nước có ga để giảm cân là phương pháp lạ của người Nhật. Thông thường người thừa cân thường được khuyên hạn chế uống nước có ga. Thế nhưng người Nhật có thể biến thứ nước uống giàu năng lượng này thành thức uống giảm cân rất hiệu quả.

Giải thích cho điều này là, nước có ga có tác dụng làm đầy nhanh chóng cho dạ dày, làm tan biến nhanh chóng cảm giác thèm ăn. Người Nhật uống nước có ga bất cứ khi nào cảm thấy đói để giảm việc ăn nhiều, giảm nạp nhiều calo vào cơ thể.