4 cách giúp nam giới tăng chất lượng tinh trùng

Chất lượng tinh trùng giữ vai trò quyết định đến khả năng làm cha của nam giới. Tinh trùng có khỏe mạnh thì mới có được khả năng thụ thai cao. Bên cạnh những yếu tố nội sinh như tuổi tác, sức khỏe thì rất nhiều nguyên nhân ngoại sinh khác (thói quen, dinh dưỡng) cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức sống tinh trùng.

Chính vì vậy, để làm tăng chất lượng tinh trùng, nam giới cần duy trì một lối sống, sinh hoạt lành mạnh. Đồng thời bổ sung những thực phẩm bổ khí ích tinh. Sau đây sẽ là một vài cách để bạn cải thiện sức khỏe của những chú “tinh binh”

Bổ sung thực phẩm giàu kẽm

Kẽm rất cần thiết cho sự sản sinh và phát triển của tinh trùng. Do đó bổ sung thực phẩm giàu kẽm sẽ giúp tinh trùng sản sinh nhiều hơn và khỏe mạnh hơn.

thuc-an-nhieu-kem

Bạn có thể bổ sung kẽm qua những thực phẩm như hàu, sò. Nên ăn với số lượng vừa phải để có được lợi ích tốt nhất.

Giảm uống rượu

Rượu có thể gây giảm tiết testosterol – loại hormone quan trọng nhất đề nam giới sản xuất tinh trùng và tăng ham muốn tình dục. Uống quá nhiều rượu còn có khả năng gây biến đổi cấu trúc và hình dạng tinh trùng rất nguy hiểm. Đó là lý do mà nam giới cần hạn chế sử dụng rượu, không nên uống quá độ và uống quá thường xuyên.

Ngưng hút thuốc lá

Bỏ qua những tác hại cho sức khỏe của thuốc lá thì nam giới cần ngưng ngay việc dùng thuốc lá, vì chất lượng của thế hệ sau.

bo-thuoc-la

Thuốc lá không chỉ làm giảm lượng kẽm trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng mà còn làm thay đổi cấu trúc AND của các chú tinh binh.

Giảm tiếp xúc với nhiệt độ

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa nhiệt độ và sự suy giảm chất lượng của tinh trùng. Theo đó, nhiệt độ cao có thể khiến cho tinh trùng bị tiêu diệt, đồng thời làm giảm thiểu số tinh trùng sản xuất ra. Do vậy, nếu bạn đang có ý định làm cha, hãy tránh xa những nguồn nhiệt như vòi sen nước nóng, bồn tắm nước nóng hoặc đặt máy tính lên đùi và những nguồn nhiệt khác.

Ngoài ra, quý ông cũng nên tăng cường sức khỏe bằng cách tập luyện thể dục đều đặn, quan hệ tình dục an toàn để đảm bảo cho tinh trùng khỏe mạnh.