4 điều kiêng kỵ để giữ “cậu bé” luôn khỏe mạnh

Không chỉ những chàng trai mới lớn mà bất kỳ nam giới nào cũng cần quan tâm đến việc chăm sóc làm sao để “cậu bé” luôn khỏe mạnh.

Để giữ phong độ và đảm bảo sức khỏe cho “cậu nhỏ”, nam giới cần ghi nhớ tránh 5 điều kiêng kỵ sau đây.

Lơ là việc vệ sinh

Một số nam giới nghĩ rằng “cậu nhỏ” được bọc kín cả ngày không thể dính bụi bẩn, vì thế mà xem nhẹ chuyện vệ sinh. Tuy nhiên, sự thật thì ngược lại. Khu vực vùng kín tiết rất nhiều mồ hôi, có thể gây mùi khó chịu và gây viêm nhiễm cho “cậu bé”. Các XY cần vệ sinh cho vùng kín và “cậu bé” mỗi ngày bằng việc tắm rửa, thay quần ship thường xuyên.

ve-sinh-cau-nho

Đặc biệt trước và sau khi quan hệ tình dục, nam giới cũng cần vệ sinh cho “cậu bé” sạch sẽ để tránh tình trạng viêm nhiễm.

Dùng dao, kéo cắt tỉa “rừng rậm”

Cắt tỉa “rừng rậm” có tác dụng làm sạch và gọn gàng cho vùng kín. Tuy nhiên bạn không nên dọn sạch đám vi-ô-lông bằng dụng cụ dao, kéo thông thường. Bởi “cậu bé” rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương nếu bạn không cẩn thận.

Thay vào đó, bạn nên chọn phương pháp khác để làm sạch vi-ô-lông cho “cậu bé”, phương pháp waxing là một cách đáng để bạn tham khảo.

“Tự sướng” quá đà

Với nam giới, việc lâu lâu “tự giải quyết” là điều khá phổ biến. Điều này hoàn toàn không xấu hay gây hại gì cho sức khỏe. Nhưng nếu thực hiện nó quá đà cũng sẽ gây nhiều hệ lụy.

nam-gioi-tu-suong-qua-nhieu

Thủ dâm với tần suất cao (5 lần/tuần, hoặc hàng ngày) khiến cho nam giới đối mặt với nguy cơ mắc chứng xuất tinh sớm, tinh trùng loãng. Chưa kể đến việc mất đi cảm giác khi quan hệ thực sự.

Ngồi quá lâu

Đây là thói quen mà dân văn phòng hay mắc phải, ngồi lâu ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của “cậu bé”. Cụ thể, ngồi lâu khiến cho máu kém lưu thông đến vùng sinh dục. Đây là nguyên nhân dẫn đến vô số các vấn đề như rối loạn cương dương, yếu sinh lý,…

Dù có bận rộn cách mấy nam giới cũng nên cố gắng vận động một chút sau mỗi giờ làm việc. Tránh ngồi lâu một chỗ để giữ gìn sức khỏe “cậu bé”.