4 thực phẩm bẩn đang dần hủy hoại người Việt

Những thực phẩm sau đây rất gần gũi với chúng ta. Tuy nhiên, để có được “ngoại hình” bắt mắt khi thành phẩm, chúng đã trải qua nhiều công đoạn phù phép cực kỳ độc hại.

Dừa trái ngâm chất tẩy trắng

Những trái dừa được bày bán trên những chiếc xe đẩy trông khá đẹp mắt với màu trắng nõn nà hấp dẫn. Nước dừa làm giải tỏa nhanh cơn khát và bồi bổ sức khỏe. Thế nhưng đa phần những trái dừa ấy đã được các “chủ vựa” tút tát bằng một loại hóa chất ngâm tẩy trắng.

dua-ngam-chat-tay-trang

Theo một đại lý bán dừa ở Hà Nội, bột sử dụng ngâm dừa là một loại hóa chất tẩy có giá thành rất rẻ, chỉ khoảng từ 40 nghìn đến 70 nghìn là có một bịch. Bột này trộn chung với chất tẩy, nước tạo thành hỗn hợp có thể tẩy trắng hàng chục quả dừa và để lâu cả tuần.

Lạp xưởng, chà bông từ thịt thối

Gần đây, tại Tp.HCM, cơ quan chức năng đã phát hiện một cơ sở sản xuất chà bông ở huyện Bình Chánh vi phạm trong sản xuất kinh doanh. Cụ thể là không có giấy phép sản xuất và sử dụng nguyên liệu là thịt gà, lòng thối để làm chà bông. Vụ việc khiến cho dư luận hoang mang bởi chà bông khá được ưa chuộng.

lap-xuong-cha-bong

Đây chỉ là một trong nhiều các cơ sở sản xuất chà bông, lạp xưởng có những vi phạm khi sử dụng nguyên liệu bẩn để sản xuất. Người tiêu dùng vẫn luôn phải đối mặt với hàng tấn chà bông, lạp xưởng bẩn mỗi ngày.

Dầu ăn làm từ nước thải

Sử dụng chất thải để sản xuất dầu ăn là sự việc có thật khiến cho người tiêu dùng không khỏi bức xúc. Đầu tháng 9 vừa qua, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu hồi những thùng dầu có xuất xứ từ Đài Loan được làm từ rác thải. Loại dầu này tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư khi sử dụng bởi chúng chứa nhiều kim loại nặng độc hại.

Chân gà được phù phép từ chân gà thối

chan-ga-nuong

Xuất hiện dày đặc ở các quán ăn, quán nhậu, món chân gà khá được ưa chuộng ở nước ta. Thế nhưng, đây lại là một trong những món ăn mang nhiều “nỗi sợ hãi”. Lý do là vì chúng đã bị dân buôn “phù phép” bằng những chiêu như: tiêm nước, tẩm hóa chất để làm tươi, tắm trắng bằng hóa chất,…

Chính nhờ những chiêu thức này mà cánh dân buôn được hưởng lợi, đồng thời món chân gà được chưng lên bàn nhậu cũng khá hấp dẫn. Tuy nhiên, sức khỏe của người dùng thì chẳng ai đảm bảo khi phải nạp vào người vô số các hóa chất độc hại.