4 thực phẩm kiêng dùng với sữa mà bạn không ngờ đến

Cam, trái cây, cháo là những thực phẩm khắc tinh của sữa mà bạn không thể ngờ đến. Cùng Trungtamsuckhoe.vn lý giải tại sao không nên sử dụng chúng cùng với sữa nhé!

Sữa rất giàu giá trị dinh dưỡng, là nguồn cung cấp canxi, magie, đạm và các vitamin cần thiết cho con người. Tuy nhiên, việc kết hợp sữa với vài thực phẩm sẽ gây mất giá trị dinh dưỡng hoặc gây phản tác dụng.

Sau đây là top 4 thực phẩm cần tránh dùng chung với sữa mà bạn cần lưu ý.

Cam và trái cây giàu axit

cam

Tính Axit trong cam và những trái cây như bưởi, dâu tây,…sẽ tạo nên kết tủa trong cơ thể khi dùng chung với sữa. Điều này làm hạn chế khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ sữa. Không chỉ vậy còn ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa của chúng ta.

Nếu bạn muốn ăn cam, bưởi, dâu tây,…sau khi uống sữa thì nên đợi khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó. Lúc này thì cơ thể đã hấp thụ sữa hoàn toàn nên bạn có thể dùng thoải mái các loại thực phẩm khác.

Đường

Đường là thực phẩm kỵ với sữa mà bạn không thể ngờ tới, đặc biệt khi kết hợp chúng trong điều kiện nhiệt độ cao (sữa nóng). Vì chất Lysin trong sữa sẽ kết hợp với fructozo trong đường tạo nên hợp chất fructozo lysin gây hại cho cơ thể.

Chỉ nên pha đường vào sữa khi sữa đã được làm lạnh. Hoặc dùng mỗi thứ cách nhau khoảng 1 giờ đồng hồ.

Socola

socola

Sữa-socola có vẻ như là sự kết hợp ngọt ngào, nhưng sự thật bộ đôi này dùng chung sẽ gây nên phản ứng không tốt. Thành phần canxi trong sữa khi kết hợp với socola sẽ tạo nên chất gây cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể. Nó còn có thể gây nên các hiện tượng như tóc khô, tiêu chảy, chậm hấp thu cơ thể,…

Thuốc

Một số người có thói quen uống sữa khi uống thuốc, hoặc uống ngay sau dùng thuốc điều trị. Điều này rất phản khoa học. Sữa sẽ tạo thành một màng mỏng quanh thuốc, làm giảm khả năng hấp thụ thuốc của cơ thể khiến cho việc điều trị càng khó khăn hơn. Chỉ có thể uống sữa sau khi đã uống thuốc được ít nhất 1 giờ đồng hồ.