5 loại củ quả tuyệt đối không nên ăn cả vỏ

5 loại củ quả tuyệt đối không nên ăn cả vỏ

5 loại củ quả tuyệt đối không nên ăn cả vỏ 5.00/5 (100.00%) 1 vote


Có nhiều loại quả được khuyến khích ăn cả vỏ để tận dụng các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên cũng có một số quả không nên ăn vỏ để tránh những độc tố từ chúng.

Cà chua

Không còn bàn cãi về lợi ích của quả cà chua đối với sức khỏe cũng như độ phổ biến của loại quả này trong ẩm thực con người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng lớp vỏ của loại quả quen thuộc này lại không hề tốt cho sức khỏe.

Mặc dù không quá độc hại những vỏ của cà chua không mấy tốt lành cho sức khỏe. Chất axit tannic trong vỏ quả cà chua chín khi kết hợp với protein của thức ăn khác trong cơ thể sẽ tạo chất kết kết tủa. Đây là nguyên nhân của tình trạng chướng bụng, kém tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn.

  Ăn gì để tăng ham muốn ở phụ nữ?

Khoai tây

Khoai tây khá bổ dưỡng, tuy nhiên phần vỏ của loại quả này không mấy thân thiện với đường tiêu hóa. Thành phần kẽm và acaloit trong vỏ khoai tây có khả năng gây ngộ độc nếu tích lũy nhiều trong thời gian dài.

Do vậy dù làm món khoai tây gì cũng cần gọt sạch vỏ trước khi chế biến. Đặc biệt khoai tây đã mọc mầm thì không nên sử dụng vì chứa chất độc hại cho sức khỏe.

Khoai lang

Củ khoai lang quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên ít ai biết rằng vỏ của loại củ này lại có hại cho con người khi ăn quá nhiều.

  3 động tác cho ngực nở và săn chắc

Trong vỏ của khoai lang có chứa hàm lượng kiềm lớn, nếu ăn nhiều sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Đặc biệt những đốm nâu và đen trên vỏ khoai lang bị nhiễm độc tố, khi ăn vào sẽ làm hại đến gan và có thể gây ngộ độc tại chỗ.

Quả hồng

Chất tanin trong quả hồng chín tập trung toàn bộ ở phần vỏ. Chất này sẽ trở nên cực độc khi vào dạ dày. Tanin từ vỏ quả hồng khi gặp protein từ thức ăn khác sẽ phản ứng tạo thành sỏi trong dạ dày, tích trữ chất độc và gây bệnh trong cơ thể.

  5 tuyệt chiêu “gối đầu” giúp làm hồng nhũ hoa hiệu quả

Củ mã thầy

Củ mã thầy thường được trồng ở vùng ruộng nước nên hay bị nhiễm phân bón hóa học và những chất độc hại. Đặc biệt vỏ của nó còn chứa một lượng vi sinh vật cao nên rất dễ gây hại và sinh bệnh nếu ăn phải. Do vậy, khi ăn loại vủ này dù là ăn sống hay chế biến chín thì cũng cần bỏ vỏ trước khi ăn.

HN – Trungtamsuckhoe.vn

Leave a Comment