5 sai lầm bạn đang mắc phải khi gội đầu

Bạn chưa từng sử dụng bất kì thao tác nào lên mái tóc đen truyền thống của mình nhưng sao nó vẫn bị hư tổn một cách thật tệ hại. Đến các salong làm tóc chỉ sau một tuần óng ả mượt mà tóc lại trở về lại với bộ dạng sần sùi vốn có của nó. Bạn đang thắc mắc tại sao lại như vậy? Bên cạnh khả năng tóc bị hư tổn từ bên trong thì việc bạn mắc một số sai lầm sau khi gội đầu cũng khiến cho tóc trở nên thật xấu xí.

Thoa trực tiếp dầu gội đầu lên ngọn tóc

Ngọn tóc là phần tóc yếu nhất, cho nên việc bạn vô tình cho dầu gội đầu trực tiếp lên đó sẽ khiến cho tóc bị hư tổn nghiêm trọng.

goi-dau

Vì thế, hãy gội đầu ở gốc tóc thôi nhé, xả nước từ từ thì phần ngọn cũng sẽ tự sạch. Đồng thời với thao tác này, các bạn cũng sẽ không phải lo rụng tóc nhiều nữa nên hãy áp dụng ngay nhé!

Cào mạnh khi gội

Việc dùng tay cào mạnh vào da đầu để giúp làm giảm bớt gàu là quan niệm hoàn toàn sai của nhiều người. Vì việc bạn ma sát mạnh như vậy sẽ kích thích các tuyến bã nhờn trên da đầu phát triển, làm cho tóc của bạn trông lúc nào cũng như là mấy mươi năm rồi chưa gội vậy. Cho nên, khi gội, massage đầu nhẹ nhàng không những giúp cho máu lưu thông mà bạn còn có thể thư giãn đầu óc nữa đấy!

Gội đầu bằng nước nóng

Đừng tưởng rằng gội đầu bằng nước nóng là bảo vệ tóc nhé các nàng.

goi-dau-bang-nuoc-nong

Đó là một cách làm khiến cho mức độ hư tổn của tóc càng ngày càng trầm trọng đấy. Khi gội đầu bằng nước nóng, việc tóc bị khô, chẻ ngọn là điều khó tránh khỏi

Trung thành với một loại dầu gội

Hãy thường xuyên đổi dầu gội để cho tóc có được những trải nghiệm mới lạ nhé! Không những có tác dụng khiến da đầu sạch hơn mà việc đổi dầu gội có khả năng tẩy tế bào chết và kích thích sự phát triển của các tế bào mới.

Lau mạnh, sấy khô

Các lớp biểu bì của bề mặt tóc sẽ hỏng mất nếu bạn tiếp tục dùng khăn lau mạnh và sấy khô tóc bằng máy sấy. Tóc sẽ trở nên khô ráp và trông thật thiếu sức sống. Vì thế, sau khi gội đầu xong, hãy dùng khăn lau thật nhẹ để tránh những ma sát có thể xảy ra khiến tóc hư tổn.

Bạn đã tìm ra được nguyên nhân mà tóc mình bị hư tổn dù không có bất kì thao tác nào với nó chưa. Nếu bạn đã mắc phải 1 trong những sai lầm trên khi gội đầu thì hãy khắc phục nhanh để có được một mái tóc suông mượt như quảng cáo nhé!