5 thực phẩm cần “tẩy chay” khi giảm cân

Nguyên nhân hàng đầu khiến cân nặng tăng vùn vụt đó là chế độ dinh dưỡng không lành mạnh. Mọi biện pháp giảm cân sẽ vô hiệu nếu như bạn vẫn duy trì thói quen ăn uống cũ với những loại thực phẩm sau.

[related_posts]

Đồ uống có gas

Nước ngọt có gas là đồ uống quá đỗi quen thuộc và gần gũi với chúng ta. Trong những bữa tiệc, bữa ăn, nước có gas trở thành thức uống không thể thiếu. Tuy nhiên đây cũng chính là “hung thủ” khiến cho việc giảm cân bị cản trở.

Gas và vị ngọt cùng các chất có trong nước ngọt có gas là nguồn năng lượng tích mỡ vô cùng hùng hậu. Nó có thể gây béo bụng, làm nghẽn sự tuần hoàn của máu và ảnh hưởng đến đường huyết.

Sữa béo

Sữa chưa được tách béo có lượng chất béo khá lớn. Nguồn năng lượng này có khả năng gây dư thừa năng lượng và tích mỡ ở những vùng không cần thiết.

  3 bài tập siêu đơn giản giúp eo thon

Do vậy, cần tránh xa loại thực phẩm này nếu như bạn không muốn cân nặng của mình mãi đứng yên một chỗ và vòng hai không bao giờ thon gọn.

Thức ăn nhanh

Gà rán, bánh pizza, hambuger,…là những món ăn mà bạn cần loại bỏ ra khỏi thực đơn ăn uống khi đang có ý định giảm cân. Chúng không chỉ là tác nhân kiềm hãm nỗ lực giảm cân của bạn mà còn là nguyên nhân trực tiếp gây nên những căn bệnh như mỡ máu, tiểu đường, xơ vữa động mạch,…

Thịt chế biến sẵn

Các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, lạp xưởng, thịt nguội là thực phẩm phổ biến trong các gia đình hiện nay. Chính nhờ sự tiện lợi mà thịt chế biến sẵn được ưa chuộng sử dụng.

  5 việc nên làm để đẩy lùi lão hóa

Tuy nhiên nếu bạn đang muốn giảm cân thì thịt chế biến sẵn cần phải loại bỏ khỏi thực đơn hàng ngày. Vì bạn không thể biết được chúng được làm từ những thành phần gì, và những nguyên liệu làm nên chúng có thực sự tốt cho sức khỏe và cân nặng. Vậy nên hãy thay thế chúng bằng các loại thịt an toàn như thịt bò, ức gà,…

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là món khoái khẩu của “tín đồ” nghiện ăn vặt. Đây cũng là thực phẩm gây tăng cân hàng đầu. Lượng tinh bột dồi dào cùng dầu mỡ trong món khoai tây chiên sẽ khiến cho lớp mỡ ngày càng dày hơn.

Vì thế tránh ăn món ăn vặt “quyến rũ” này là một trong những nguyên tắc giảm cân mà bạn cần ghi nhớ để giữ cho cân nặng không bị “trầm trọng” thêm.

HN – Trungtamsuckhoe.vn

Leave a Comment