6 cách tăng chiều cao tự nhiên hiệu quả nhất

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. Ngoài yếu tố quyết định là gel di truyền, chiều cao còn có thể tác động bởi yếu tố dinh dưỡng, tập luyện, môi trường, tâm lý xã hội,…

Điều đó có nghĩa nếu như bạn không có được chiều cao bẩm sinh như mong muốn thì vẫn có thể cải thiện bằng việc điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như tập luyện.

“Kết thân” với 1 môn thể thao

Chọn một môn thể thao để “kết thân” là cách tăng chiều cao dễ dàng và hiệu quả nhất.

bong-chuyen

Những môn thể thao gợi ý cho bạn đó là bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, đạp xe,… Các môn thể thao này có tác động tích cực đến hệ xương khớp, giúp phát triển chiều cao một cách nhanh chóng.

Tập yoga

Yoga là một liệu pháp thư giãn tuyệt vời. Không những vậy nó còn hỗ trợ đắc lực trong việc tăng chiều cao, ngay cả khi bạn đã quá tuổi dậy thì. Một vài động tác yoga có tác dụng kéo giãn cơ, thư giãn đầu óc và kích thích tăng chiều cao vượt trội mà bạn có thể áp dụng như: tư thế con mèo, cây liễu, vòng cung,…

Bổ sung thực phẩm giàu canxi

Canxi rất cần thiết cho sự phát triển của xương, nhất là với trẻ em.

thuc-pham-giau-canxi

Mật độ canxi càng nhiều xương càng chắc khỏe và dài. Chính vì thế mà các chuyên gia thường khuyến cáo bạn nên bổ sung nhiều canxi nếu muốn tăng chiều cao một cách tự nhiên, nhanh chóng. Canxi thường có nhiều trong hải sản và các loại hạt.

Tư thế hợp lý

Tư thế cũng góp phần ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. Các tư thế cong gập, lệch vẹo dễ làm cho cơ thể không được phát triển cân đối. Chúng có thể làm giảm chiều cao và ảnh hưởng đến dáng cột sống. Nên duy trì tư thế lưng và cổ thẳng, cũng không nên rướn người quá hoặc cúi gập người quá. Ngay cả khi ngủ hoặc nằm bạn cũng cần giữ tư thế thẳng và thả lỏng tự nhiên, ngay ngắn.

Ngủ đủ và đúng giờ

Nghe có vẻ ít liên quan nhưng thực chất giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng của chiều cao.

ngu-dung-gio

Ngủ đủ 8 tiếng/ngày, trong đó có giấc ngủ trưa ngắn sẽ giúp bạn có một trạng thái sức khỏe và tinh thần tốt. Đồng thời ngủ đủ giấc cũng sẽ kích thích tuyến yên hoạt động để tăng chiều cao vượt trội.

Uống thuốc tăng chiều cao

Bên cạnh những yếu tố tập luyện, thể chất, thì cơ thể cũng cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để tăng trưởng chiều cao tự nhiên. Những thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày chưa đủ để chiều cao có sự bức phá.

Giải pháp hữu hiệu để có được chiều cao tối đa đó là bổ sung thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Chúng là nguồn dinh dưỡng dồi dào, giúp tối ưu các tổ chức xương sụn và các cơ để bạn có được một chiều cao lý tưởng. Thực phẩm chức năng Super Growth Height đến từ Mỹ là dòng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao đang được nhiều người ưa chuộng, bạn có thể xem thêm tại đây.