6 nguyên nhân bất ngờ gây giảm ham muốn ở nữ

Đời sống chăn gối giữ vai trò quan trọng trong hạnh phúc gia đình. Nếu như giữa hai người đột nhiên có dấu hiệu suy giảm ham muốn, nhất là phái nữ thì dễ dẫn đến nhàm chán, đe dọa hạnh phúc hôn nhân.

Ở bất kỳ độ tuổi nào, phụ nữ cũng có nguy cơ bị suy giảm ham muốn tình dục. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Khắc phục chứng giảm ham muốn cần thiết phải tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết từ gốc.

Căng thẳng

Áp lực công việc, căng thẳng trong cuộc sống và những mối quan hệ thường ngày đều khiến cho nữ giới không hứng thú đến chuyện gối chăn.

cang-thang

Khi đó, tâm trạng và suy nghĩ của họ hoàn toàn bị chi phí bởi những căng thẳng đó, và chẳng còn chỗ để người phụ nữ nghĩ về những cảm xúc tình dục.

Rắc rối về sức khỏe

Người nữ đang mắc bệnh hoặc có vấn đề về sức khỏe cũng suy giảm đáng kể ham muốn. Nhất là với chứng bệnh trầm cảm, phụ nữ thường khi không còn cảm xúc tình dục hay ham muốn phòng the nào.

Rắc rối trong quan hệ với bạn đời

Những rắc rối trong quan hệ vợ chồng không giải quyết sẽ kéo theo chuyện ấy cũng bị ảnh hưởng. Những bất đồng, căng thẳng, nghi ngờ lẫn nhau hoàn toàn xóa bỏ mọi ham muốn tình dục ở người phụ nữ.

Mãn kinh

Phụ nữ tuổi mãn kinh cũng là đối tượng bị suy giảm ham muốn nhiều nhất.

tien-man-king

Lúc này nội tiết tố nữ estrogen bị giảm đi nhanh chóng khiến cho chị em thay đổi tính tình, sức khỏe, nhan sắc và cả sinh lý. Ngoài sự thay đổi nội tiết tố thì sức khỏe và nhan sắc xuống cấp ở tuổi này cũng là lí do làm cho chị em lo lắng, tự ti, mất dần ham muốn tình dục.

Ám ảnh không tốt về tình dục

Nỗi ám ảnh không tốt về tình dục như từng bị lạm dụng tình dục, gặp sự cố chốn phòng the,…cũng khiến cho chị em có cái nhìn không thiện cảm về tình dục, mất cảm giác ham muốn. Do đó, người chồng phải thật sự tâm lý vào tạo dần thiện cảm, giúp vợ thoát khỏi ám ảnh để có cảm xúc gối chăn.

Không hài lòng về người ấy

Chính người đàn ông cũng là nguyên nhân lớn khiến cho phụ nữ suy giảm ham muốn. Phụ nữ ngán ngẩm về người chồng yếu sinh lý, hụt hẫng bởi những lần chồng “chưa tới chợ đã hết tiền” hay cảm giác chưa thật sự hài lòng về một “cuộc yêu” cũng sẽ làm cho chị em mất đi niềm hứng khởi trong đời sống gối chăn.