6 sai lầm khi đắp mặt nạ tại nhà

Đắp mặt nạ là cách chăm sóc da cần thiết giúp cho da được cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin, nước và độ ẩm để da đẹp, khỏe mạnh. Tuy nhiên nếu không biết cách thực hiện hoặc quá lạm dụng thì nó sẽ gây ra tác dụng ngược cho làn da.

  1. Chọn loại mặt nạ không phù hợp với da

Mặt nạ lòng trắng trứng không thể áp dụng cho da khô, ngược lại mặt nạ lòng đỏ trứng không dành cho da dầu. Hoặc mặt nạ có thành phần nước chanh thì không thể áp dụng cho da khô, da nhạy cảm,….

  3 cách giảm cân với mật ong đơn giản tại nhà

 

nên chọn loại mặt nạ phù hợp với da
nên chọn loại mặt nạ phù hợp với da

Cần tránh những sai lầm khi đắp mặt nạ tại nhà

Việc dùng không chọn lọc mặt nạ, không phù hợp với loại da sẽ dễ khiến cho da bị kích ứng và càng trở nên tệ hại hơn. Do vậy, cần chọn kỹ những nguyên liệu tốt, phù hợp với da mặt để dưỡng da.

  1. Đắp mặt nạ hàng ngày

Không ít người nghĩ rằng đắp mặt nạ càng nhiều càng tốt nên họ đắp mỗi ngày. Tuy nhiên việc làm này có hại cho da. Đắp mặt nạ quá 3 lần/tuần, hoặc đắp mỗi ngày sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, khiến cho da khô, dễ bị tác động bởi các tác nhân bên ngoài. Một số mặt nạ như sữa chua, chanh nếu đắp quá nhiều sẽ khiến cho da bị tẩy mạnh, dễ bị yếu và hư tổn.

  1. Để mặt nạ quá lâu trên da

Để mặt nạ lưu quá lâu trên da không những không làm cho da đẹp hơn mà còn khiến cho độ ẩm bị mất đi, lỗ chân lông bị bít kín dễ sinh mụn. Do vậy chỉ cần đắp khoảng 30 phút trở lại là hợp lý. Với những mặt nạ dạng tẩy thì không nên lưu trên da quá 15 phút.

  1. Đắp mặt nạ khi da chưa được làm sạch

Một trong những bước quan trọng của việc đắp mặt nạ đó là làm sạch da. Rửa mặt sạch với nước sạch hoặc nước ấm không chỉ loại bỏ các bụi bẩn để da sạch thoáng mà còn làm cho da dễ dàng hấp thu các dưỡng chất khi đắp mặt nạ. Tuy nhiên một số chị em vẫn không coi trọng và bỏ qua bước này.

  3 bài tập siêu đơn giản giúp eo thon
Phải làm sạch da mặt trước khi đắp mặt ạn
Phải làm sạch da mặt trước khi đắp mặt nạ

Việc không làm sạch da mặt trước khi đắp mặt nạ sẽ khiến cho bụi bẩn càng bị bưng bít và phát triển gây viêm mụn, viêm dị ứng,…

  1. Đắp mặt nạ khi da bị mụn

Da mặt bị mụn nghĩa là da đang bị viêm và rất yếu. Nếu không biết giữ gìn da sạch sẽ và bôi trát lên trên da những thứ không hợp sẽ khiến mụn càng trở nên nặng nề hơn. Những loại mặt nạ không có chất kháng khuẩn sẽ chỉ khiến cho vi khuẩn càng hoạt động mạnh mẽ và tình trạng mụn sẽ trở nên khó cứu vãn.

  1. Đắp mặt nạ quá dày

Nguyên tắc khi đắp mặt nạ đó là đắp mỏng và đều. Chỉ cần một lượng mỏng vừa đủ là da có thể hấp thu trọn vẹn các dưỡng chất. Đắp quá dày chỉ khiến cho lỗ chân lông giãn to, bụi bẩn và vi khuẩn dễ đi sâu vào lớp da dưới biểu bì gây viêm mụn.

  cách làm hồng nhũ hoa tại nhà đơn giản, hiệu quả

HN – Trungtamsuckhoe.vn

Leave a Comment