Hút thuốc lá, tắm nước nóng, mặt quần bó sát, đặt laptop lên đùi,…là những thói quen xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng, chất lượng tinh trùng của quý ông.

1.      Hút thuốc, uống nhiều rượu

Thuốc lá và rượu không những ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung mà còn gây hại nghiêm trọng đối với “tinh binh”.
Nhiều cuộc nghiên cứu lớn trên thế giới đã chứng minh cho tác hại của rượu, thuốc lá đối với số lượng và chất lượng của tinh trùng. Yếu tố độc hại có trong hai loại chất kích thích này làm giảm thiểu số lượng và chất lượng của tinh trùng. Đây là nguyên nhân của bệnh hiếm muộn ở nam giới.

hutthuoc2

2.      Tắm nước nóng thường xuyên

Tắm nước nóng thường xuyên hoặc xông hơi quá nhiều cũng có hại cho sự sản xuất tinh trùng. Nhất là xông hơi với nhiệt độ quá cao trên 340oC, nhiệt độ cao là tác nhân hàng đầu tiêu diệt lượng tinh trùng và giảm thiểu quá trình sản xuất tinh trùng trong cơ thể.

3.      Mặc quần bó sát

Mặc quần bó sát sẽ làm tinh hoàn bị chèn ép, đồng thời khiến tăng nhiệt độ ảnh hưởng xấu đến việc sản sinh tinh trùng.
Tương tự, việc mặc đồ lót quá thường xuyên cũng gây hại cho khu vực sản xuất ra con giống. Nhất là mặc quần lót chật, tinh hoàn bị ép sát vào người, kém thông khí, tăng nhiệt độ vùng da bìu khiến tinh trùng khó sinh sản.

4.      Để điện thoại trong túi

bo dien thoai trong tui

Nhiều “mày râu” có thói quen để điện thoại trong túi, điều này hoàn toàn không nên. Sóng bức xạ từ điện thoại là “hung thủ” tàn phá ghê gớm đối với “lực lượng tinh binh”, khiến cho tinh trùng yếu và giảm đi rõ rệt.

5.      Đặt laptop trên đùi

Thói quen đặt laptop trên đùi khi sử dụng ảnh hưởng không tốt đến tinh trùng. Nhiệt độ của laptop khi sử dụng tác động trực tiếp lên bộ phận sinh dục và làm suy giảm số lượng, chất lượng tinh trùng.

6.      Ăn nhiều đậu nành

Đậu nành là món ăn bổ dưỡng và được khuyên dùng đối với phụ nữ, bởi nó có khả năng sản sinh estrogen – hormon sinh dục nữ. Tuy nhiên, với nam giới, đậu nành lại là mối đe dọa lớn đối với việc sản sinh tinh trùng. Ăn đậu nành quá nhiều có thể khiến quý ông suy giảm chức năng sinh sản, ảnh hưởng bản lĩnh “đàn ông” đáng kể.
Cần hạn chế những thói quen làm hại đến tinh trùng để giúp “tinh binh” luôn khỏe mạnh và thúc đẩy việc thụ tinh dễ dàng hơn.