7 thủ phạm không ngờ gây vô sinh nam

Một số thói quen, vật dụng thường ngày có vẻ bình thường nhưng lại là nguy cơ tiềm ẩn khiến nam giới mất đi cơ hội làm cha.

Máy tính xách tay

Nhiệt của máy tính xách tay có khả năng tiêu diệt tinh trùng và ngăn chặn hoạt động sản xuất tinh trùng.

de-may-tinh-len-dui

Chính vì thế, quý ông không nên lạm dụng máy tính xách tay, nhất là không để máy tính lên đùi.

Điện thoại di động

Sử dụng điện thoại di động lâu dài có thể khiến cho khả năng sinh sản của nam giới bị suy giảm. Theo các nhà khoa học Hungary, bức xạ từ điện thoại di động có thể giết chết hoặc làm tổn hại đến 30% lượng tinh trùng.

Chế phẩm từ đậu nành

Với phụ nữ, đậu nành khá lý tưởng để bổ sung mỗi ngày. Nhưng với nam giới, đậu nành lại là thực phẩm chẳng hề thân thiện. Đậu nành với các chế phẩm từ đậu nành làm sẽ khiến cho bản lĩnh đàn ông của nam giới bị suy giảm, gây ra nhiều vấn đề về sinh lý, thậm chí là vô sinh.

Thuốc lá

Chất nicotin trong thuốc lá không chỉ khiến cho quý ông mất đi sự hưng phấn tình dục đáng kể mà còn làm tổn hại đến lực lượng “tinh binh”.

but-thuoc-la

Quý ông hút thuốc lá có nguy cơ đối diện với vô sinh cao gấp nhiều lần so với quý ông không hút thuốc lá.

Thừa cân

Thừa cân và sinh lý có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

thua-can

Những nam giới thừa cân luôn có số lượng và chất lượng tinh trùng thua kém hẳn so với quý ông bình thường. Vì thế các bà vợ hãy khuyến khích chồng giảm cân để tăng cơ hội có con.

Quần lót thời trang

Những chiếc quần lót thời trang càng làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm đường sinh dục.

Tình trạng viêm nhiễm nếu không được giải quyết dứt điểm sẽ là nguy cơ gây nên vô sinh nam, Không những thế, chiếc quần lót thời trang làm bằng chất liệu tổng hợp, nilong và có kích thước quá chật sẽ gây chèn ép lên tinh hoàn, khiến cho quý ông gặp khó khăn trong việc sản xuất tinh binh.

Xà phòng và lăn khử mùi

Xà phòng và lăn khử mùi khá gần gũi với chúng ta hàng ngày. Nhưng ít ai biết được rằng chúng lại tiềm ẩn nguy cơ gây vô sinh cho nam giới. Chất Triclosan được tìm thấy trong xà phòng và lăn khử mùi được các nhà khoa học cảnh báo là có khả năng làm rối loạn các kích thích tố, gây ra hiếm muộn và vô sinh.