Làm thế nào để tăng cường sức đề kháng, ăn gì để ngừa ung thư là vấn đề mà hầu hết chúng ta đều quan tâm để chống lại căn bệnh chết người này.

Mặc dù sự phát triển của y học đang dần mở ra cơ hội cho bệnh nhân ung thư nhưng căn bệnh này vẫn là nỗi ám ảnh về cái chết với con người. Bằng cách sinh hoạt lành mạnh, duy trì hoạt động thể chất hàng ngày, bổ sung thực phẩm chống oxy hóa bạn sẽ có được một hệ miễn dịch tốt.

Trungtamsuckhoe.vn giới thiệu 8 thực phẩm có đặc tính chống ung thư mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Trà xanh

Giàu chất chống oxy hóa, trà xanh giúp ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do và các tế bào ung thư. Với phụ nữ, trà xanh còn là vị thuốc chống ung thư buồng trứng tuyệt vời.

an-gi-ngua-ung-thu 1

Tỏi

Tỏi có vị cay nồng, tính nhiệt rất tốt để giữ ấm cơ thể. Không những thế, ăn tỏi còn giúp ngăn ngừa các dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư.

Hành tây

Các nhà khoa học đã phát hiện trong hành tây chứa hoạt chất vescalin (C27H20O8), đây là chất chống oxy hóa tự nhiên. Người ăn hành tây sẽ có tỷ lệ ung thư dạ dày thấp hơn 25% so với những người không ăn hoặc ăn ít.

an-gi-ngua-ung-thu 2

Nghệ

Chất curcumin trong nghệ tươi là một chất chống oxy hóa tự nhiên và mạnh mẽ, nó làm chậm sự phát triển và lây lan của bệnh ung thư. Bổ sung nghệ vào bữa ăn hàng ngày là cách đơn giản nhất phòng chống ung thư.

Bắp cải

Rau bắp cải được xem là rau thuốc. Trong bắp cải có chứa hợp chất Indole-3-carbinol có khả năng ngăn chặn ung thư vú và chuyển đổi ảnh hưởng có hại của estrogen thành hợp chất hữu ích. Chị em phụ nữ nên ăn nhiều bắp cải để có được lợi ích tuyệt vời này.

???? Vol.14 ??????????

Nấm

Các loại nấm mà chúng ta ăn thường ngày cũng là vị thuốc chống ung thư cực hữu hiệu. Nấm rất giàu sắt, vitamin B và có khả năng loại bỏ các gốc tự do, giảm bệnh tiểu đường, ngăn ngừa các khối u và làm giảm cholesterol máu.

Cà rốt

Chứa tiền chất vitamin A, cà rốt được đánh giá là thực phẩm hàng đầu ngăn ngừa ung thư cho con người. Ăn cà rốt thường xuyên giúp ngăn chặn những dấu hiệu ung thư, với phụ nữ cà rốt còn là thực phẩm tuyệt vời để có sắc vóc khỏe đẹp.

an-gi-ngua-ung-thu 4

Mâm xôi

Quả mâm xôi cũng là một thực phẩm ngăn ngừa ung thư mà bạn nên bổ sung hàng ngày. Trong quả mâm xôi có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự hình thành ung thư, đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Trungtamsuckhoe.vn