Ăn gì để tăng cân?

Cơ thể gầy gò ốm yếu chính là tiếng súng khởi đầu báo hiệu về tình trạng sức khỏe của bạn. Cho nên, đối với những người gầy việc sở hữu một vóc dáng cân đối, đôi khi muốn mũm mĩm một chút cũng là điều khó khăn.

Dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng để có thể giúp sức cho bạn trong quá trình tăng cân. Vì thế, đối với những thân hình “cò hương” thì không thể tùy tiện vung tay với chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Cân nặng được cải thiện nếu bạn biết kết hợp các loại thực phẩm tốt cho việc tăng cân lại với nhau. Bạn cũng có thể áp dụng khẩu phần ăn với các món dưới đây vào thực đơn tăng cân của mình. Chắn chắn nó sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng cao nhất có thể đấy.

Mật ong trứng gà

Mật ong và trứng gà là những loại thực phẩm có tác dụng giảm cân rất hiệu quả nhưng bên cạnh đó nó còn là một sản phẩm tăng cân hữu hiệu. Tùy vào liệu lượng và mức độ sử dụng, bạn có thể chủ động điều chỉnh cân nặng của mình với thực đơn đó.

trung-ga-va-mat-ong

Protein có trong trứng chắc chắn sẽ nhiều hơn trong các loại thực phẩm khác rất nhiều. Vì thế, với những ai đang trong quy trình tăng cân thì hãy bổ sung vào cơ thể nhiều trứng gà hơn nữa nhé. Đồng thời kết hợp với mật ong chứa nhiều vitamin, khoáng và đường, giúp nạp vào cơ thể nhiều năng lượng.

Kết hợp mật ong và trứng gà để chế biến nhiều món chẳng hạn như làm bánh. Đánh bông trứng+mật ong+ gừng rồi cho vào nồi hấp. Đây là một loại bánh cực kì bổ dưỡng, dễ làm và tuyệt đối an toàn. Ăn bánh hàng ngày với mức độ nhiều chắc chắn bạn sẽ hài lòng về cân nặng của mình nhanh thôi.

Bánh mì với bơ đậu phộng

Không có một chất béo tăng cân nào an toàn bằng bơ đậu phộng. Vì cơ bản thành phần trong nó tương đối lành tính. Đồng thời bánh mì là một loại thực phẩm “khét tiếng” nhiều năng lượng.

do-an-tang-can

Khéo léo kết hợp 2 loại sản phẩm này với nhau sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công cuộc tăng cân. Sau bữa cơm chính 2 tiếng, bạn có thể sử dụng bánh mì với bơ đậu phộng để làm thực đơn cho bữa phụ. Sẽ rất hiệu quả đấy.

Những món ăn từ thịt đỏ

Thịt đỏ ở đây không phải là thịt có màu đỏ đâu nhé! Thịt đỏ và thịt trắng ở đây là hai thuật ngữ chỉ về thịt của các loại như bò, heo, gà,… và cá,.. Ai cũng biết rằng trong thịt đỏ chứa một hàm lượng chất đạm vô cùng lớn. Vì thế hãy nắm bắt những ưu điểm này mà đẩy mạnh thịt đỏ vào thực đơn hàng ngày nhé.

Kết hợp khéo léo các loại thịt đỏ với nhau, với sự chế biến các món ăn đa dạng như: giò hầm với khoai tây, thịt bò xào với cần tây,… vừa không gây cảm giác nhàm chán cho bạn, vừa giúp cải thiện được sức khỏe rõ rệt nữa.

Ngoài thực phẩm hàng ngày, với kế hoạch tăng cân cho người gầy cần lắm sự hỗ trợ của các loại thực phẩm chức năng. Trong đó sữa bột tăng cân tăng cơ Creatine Monohydrate 5000 là một ví dụ. Được chiết xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên, Creatine Monohydrate giúp tăng cân tăng cơ nhanh chóng, an toàn đã được bộ y tế chứng nhận.