Ăn gì để tăng chiều cao?

Những thực phẩm mà chúng ta ăn thường ngày có tác dụng cực lớn đến với sự tăng trưởng của chiều cao. Bài viết sẽ đề cập đến vấn đề mà nhiều người đang quan tâm: Ăn gì để tăng chiều cao

Bên cạnh yếu tố di truyền thì chế độ ăn uống có tầm ảnh hưởng lớn đến chỉ số chiều cao. Nếu bạn muốn có một chiều cao lý tưởng đừng quên bổ sung thật nhiều các thực phẩm sau.

Hải sản

Canxi chiếm đến 99% trong cấu trúc xương và răng. Bổ sung canxi sẽ giúp cho xương phát triển, tăng chiều cao.

an-hai-san-tang-chieu-cao

Trong các loại thực phẩm thì hải sản là nguồn cung cấp canxi dồi dào nhất. Ăn nhiều cua, ghẹ, ốc, tôm, cá, nghêu,…sẽ rất có ích cho quá trình tăng chiều cao của bạn.

Sữa chua

Sữa chua có nhiều vitamin D và canxi rất tốt cho xương. Ăn nhiều sữa chua sẽ kích thích chiều cao tăng đáng kể. Hãy “kết thân” với sữa chua để vừa có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, vừa giúp ích cho sự tăng trưởng của chiều cao. Ngoài sữa chua thì bạn có thể thay thế bằng pho mát, bơ và những sản phẩm từ sữa khác.

Rau bina

Sắt và canxi là hai dưỡng chất được tìm thấy nhiều nhất trong loại rau này. Chúng rất cần cho sự phát triển của xương.

an-rau-bina-tang-chieu-cao

Mỗi ngày, bổ sung một ít rau bina vào bữa ăn sẽ mang đến cho bạn một chiều cao như mơ ước. Nhất là khi bạn bổ sung kịp thời trong độ tuổi chiều cao vẫn còn cải thiện.

Thịt gà

Ngoài canxi, sắt thì dưỡng chất protein cũng rất cần cho sự tăng trưởng của chiều cao. Chúng cấu thành nên các cơ, xương, đồng thời cần thiết cho sự chuyển hóa các chất trong cơ thể để hỗ trợ quá trình tăng chiều cao.

an-thit-ga-tang-chieu-cao

Protein có nhiều trong thịt gà, loại thực phẩm khoái khẩu của nhiều người. Bạn có thể chế biến gà thành món gà luộc, gà rán, gà nấu xôi,…để đổi vị trong những bữa ăn hàng ngày.

Đậu tương đen

Tương tự như thịt gà, đậu tương cũng là kho dự trữ protein dồi dào rất cần cho sự tăng trưởng của chiều cao. Dùng đậu tương đen làm sốt sẽ tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn, đồng thời mang đến lợi ích tuyệt vời cho chiều cao của bạn.

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ các chất, bổ sung thêm những thực phẩm trên sẽ giúp hỗ trợ cải thiện được chiều cao đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các dòng thuốc tăng chiều cao hot trên thị trường hiện nay như Super Growth Height , Superior Taller để tăng chiều cao tốt nhất.