Bà bầu ăn gì để con thông minh

Nhiều ý kiến cho rằng, sự phát triển trí tuệ của con phụ thuộc vào gen di truyền. Nhưng thực chất nó chỉ đóng một phần rất nhỏ còn lại sức khỏe cũng như sự phát triển trí não của bé đều do chế độ sinh hoạt cũng như do thành phần dinh dưỡng quyết định.

Ai cũng mong muốn rằng con yêu của mình được khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Vì thế, đừng để khi con ra đời mới bắt tay vào việc chăm sóc bé mà ngay từ lúc bé còn ở trong bụng mẹ bạn cũng phải lên kế hoạch chăm con kĩ lưỡng. Muốn làm được như vậy đòi hỏi các mẹ phải thiết lập một chế độ tập luyện, nghỉ ngơi và quan trọng hơn hết là một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là những loại thực phẩm có tác dụng rất tốt đối với mẹ bầu trong những tháng thai kì.

Qủa việt quất

Qủa việt quất chứa nguồn dinh dưỡng vô cùng cao với hàm lượng vitamin, khoáng chất và axit béo omega 3 rất lớn.

qua-viet-quat

Với thành phần này, quả việt quất là sản phẩm không thể thiếu đối với mẹ bầu vì hoạt động của việt quất có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện bộ nhớ của con, kích thích sự phát triển của não bộ giúp cho con thông minh hơn. Đồng thời, hệ tiêu hóa của mẹ sẽ được hỗ trợ rất nhiều nếu sử dụng quả việt quất.

Bí ngô

Là một loại thực phẩm với hàm lượng chất dinh dưỡng cực kì cao và đa dạng như beta – carotene, kali, các loại vitamin A,C,E, magie, kẽm, can xi, chất xơ, selen, sắt, protein, axit folic, omega 3,… Đây là sản phẩm vô cùng bổ dưỡng và rất cần thiết trong những tháng thai kì giúp cho sự phát triển trí não của bé. Đồng thời đây cũng là một loại thực phẩm có thể chữa dứt điểm các chứng đau đầu của mẹ, một triệu chứng hay gặp trong quá trình mang thai. Bí ngô có thể được dùng để chế biến rất nhiều món ăn: nấu canh, om, nấu chè, xào,.. Vì thế, các mẹ tha hồ đổi món mà không sợ ngán nhé!

Ai cũng biết rằng, cá là thực phẩm có khả năng kích thích sự hình thành và phát triển của não bộ cực kì tốt.

ca

Cá chứa nhiều axit béo omega 3 có tác dụn giúp bé thông mình, DHA giúp tăng trưởng chiều cao của bé. Ăn đủ 3 bữa cá/ tuần là bạn có thể giúp con yêu phát triển trí não toàn diện rồi.

Trứng

Các mẹ bầu có thể ăn trứng gà, trứng ngỗng, trứng vịt đều được. Vì trong trứng có chứa choline, một chất rất có lợi cho sự phát triển trí não. Tuy nhiên, mẹ bầu tuyệt đối không được ăn những trứng còn hồng đào hoặc chưa chin tới vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhai đấy.

Sự phát triển của thai nhi phụ thuộc rất nhiều vào nguồn dinh dưỡng hằng ngày, vì thế hãy chú ý đến nó nhiều hơn nữa các mẹ nhé!