Bạn có biết: Những tuyệt chiêu giúp cải thiện chiều cao cho bé?

Chế độ ăn uống hợp lý, ngủ đủ giấc mỗi ngày, thường xuyên tắm nắng, luyện tập thể thao,…là những tuyệt chiêu mà mẹ có thể giúp để bé có thể cải thiện được chiều cao.

Có nhiều người cho rằng, con sinh ra có cao hay không đó là do gen di truyền từ bố mẹ. Điều này tuy rằng đúng nhưng vẫn chưa thực sự đúng hoàn toàn bởi gen di truyền chiếm một phần rất nhỏ trong suốt quá trình phát triển chiều cao của bé. Còn lại, nếu muốn cải thiện được chiều cao cho bé thì bố mẹ phải biết áp dụng và phối hợp nhiều phương pháp. Dưới đây là những tuyệt chiêu mà mẹ có thể giúp bé phát triển chiều cao. Cùng nhau tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Những cách giúp tăng chiều cao cho bé

Chế độ ăn uống hợp lý

thuc-an-cai-thien-tang-chieu-cao

Trong giai đoạn phát triển của bé, ta không thể nào phủ nhận được vai trò của dinh dưỡng. Ở đây, dinh dưỡng đóng vai trò chủ chốt để quyết định chiều cao của bé. Do đó, hơn bao giờ hết, trong các chu kì phát triển của bé các mẹ buộc phải quan tâm hơn nữa đến thực đơn hằng ngày của con, bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng cho con.

Để giúp phát triển chiều cao, cần hơn hết đó là cung cấp đủ canxi, protein, vitamin và một số loại khoáng chất khác. Đồng thời, bổ sung chất dinh dưỡng cho bé thông qua việc uống sữa mỗi ngày. Đây là một trong những cách tăng chiều cao hay nhất mà bạn nên áp dụng.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe cũng như là chiều cao. Ngủ đủ giấc mỗi ngày sẽ góp phần vào việc thúc đẩy tuyến yên phát triển nhờ đó mà kích thích được sự phát triển của cơ xương.

Cho nên trong giai đoạn này, bạn đừng nên để bé phải thiếu ngủ nhé! Hãy đảm bảo bé ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày đồng thời ngủ trước 22h tối nhé!

Thường xuyên tắm nắng

tam-nang-thuong-xuyen-giup-tang-chieu-cao

Ánh nắng mặt trời giàu vitamin D, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của xương. Vì thế, hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để thư giãn dưới ánh nắng mặt trời vào mỗi buổi sáng nhé!

Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho bé tắm nắng trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 7 giờ 30 sáng thôi nhé! Bởi sau đó rất có thể ánh nắng sẽ làm hại đến da của bé đấy!

Tập luyện thể thao

Đây là một trong những bước đà quyết định đến sự phát triển chiều cao của bé. Do đó, các mẹ hãy cố gắng sắp xếp các khung giờ trong ngày để có thể giúp bé cải thiện được chiều cao nhờ việc luyện tập thể thao nhé!

Chúc các bạn thành công!