Trứng, bột yến mạch, sữa, thịt bò, vitamin D, chuối,… đều là những loại thức ăn tăng chiều cao rất tốt mà bạn nên sử dụng.

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng, tại sao các nước phương Tây lại có chiều cao trung bình hơn mình rất nhiều chưa? Bạn luôn cho rằng chiều cao là do gen di truyền quyết định. Tuy nhiên, đây chỉ là một yếu tố bên lề để quyết định đến sự tăng trưởng chiều cao thôi. Còn lại đó là do chế độ dinh dưỡng kết hợp với việc luyện tập khoa học. Chính sự kết hợp hài hòa giữa những yếu tố này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng trưởng chiều cao tự nhiên của bạn. Dưới đây là một số loại thực phẩm với nguồn dinh dưỡng dồi dào có tác dụng tăng chiều cao vô cùng tốt mà bạn nên sử dụng.

Trứng giúp tăng chiều cao

Trứng là sản phẩm vàng chứa nhiều khoáng chất mà đặc biệt là thực phẩm vàng có nhiều protein. Trong quá trình phát triển chiều cao thì protein là dưỡng chất cần thiết và vô cùng quan trọng.

trung-giup-tang-chieu-cao

Đây chính là thực phẩm thiết yếu mà bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình nhé! Bạn sẽ thấy được hiệu quả không ngờ của nó đấy!

Bột yến mạch

Không ai có thể phủ nhận được hiệu quả của bột yến mạch trong việc phát triển chiều cao và tăng cường sức khỏe. Với những thành phần đặc biệt, giàu protein, bột yến mạch chính là thực phẩm mà bạn nên lựa chọn trong chu trình phát triển chiều cao của mình.

Sữa

Đây là nguồn dinh dưỡng vô cùng quan trọng mà trong giai đoạn phát triển bạn nhất định không được thiếu nó. Sữa chứa nhiều canxi giúp cho việc phát triển tốt của cơ xương.

uong-sua-tang-chieu-cao

Người phương Tây cao hơn chúng ta là bởi vì họ uống sữa hằng ngày với tiêu chuẩn rất cao. Đấy chính là bí quyết của họ chứ không phải do gen gì quyết định cả.

Vitamin D

Việc bạn bổ sung protein và canxi vào cơ thể thì cần một loại chất giúp tối ưu hóa lượng dinh dưỡng này để chuyển hóa hiệu quả. Để giải quyết được vấn đề này thì vitamin D là một lựa chọn tối ưu. Cá, sữa và bột ngũ cốc là những sản phẩm chứa nhiều vitamin D. Hãy lưu ý tới điều này nhé các bạn!

Thịt bò

Theo một số nghiên cứu cho rằng, thịt bò là loại thịt tốt nhất trong tất cả các loại thịt.

thit-bo-giup-tang-chieu-cao

Đây là “mỏ” protein dồi dào kết hợp với một số thành phần dinh dưỡng vô cùng đặc biệt, thịt bò chính là sản phẩm mà bạn cần sử dụng trong quá trình phát triển chiều cao của mình.

Chuối

Chuối chứa nhiều canxi và khoáng chất. Đây là hàm lượng dinh dưỡng có tác dụng tăng chiều cao vô cùng hiệu quả. Cho nên, đừng ngại mà hãy sử dụng chuối làm loại trái cây tráng miệng hằng ngày đi nhé!

Với những sản phẩm trên hy vọng rằng có thể giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả. Chúc bạn thành công.