Một việc quá đỗi quen thuộc đối với tất cả phái nữ đó là mặc áo ngực hàng ngày. Cũng chính vì quen thuộc mà đôi lúc chị em không để ý xem mình đã mặc đúng cách chưa, áo ngực có hợp với ngực hay không. Dù vô tình hay cố ý mặc áo ngực không đúng cũng sẽ khiến cho vòng 1 của bạn bị ảnh hưởng xấu.

Những tác hại của việc mặc áo ngực không đúng cách rất khôn lường. Với những bạn gái đang tuổi dậy thì nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực. Còn với nữ giới trưởng thành, mặc áo ngực sai cách sẽ làm cho ngực bị tổn thương, chảy xệ, thậm chí là thúc đẩy sự phát bệnh ung thư vú,…

Chọn áo ngực phù hợp

Một chiếc áo ngực đúng size sẽ giúp cho ngực được bảo vệ và phát triển tốt nhất, đồng thời khoe được nét đẹp của vòng 1. Ngược lại áo ngực không đúng size sẽ làm xấu bộ ngực của bạn. Áo ngực size lớn hơn ngực sẽ khiến cho ngực không được bảo vệ tốt, nguy cơ chảy xệ, còn áo ngực size bé hơn ngực sẽ làm cho ngực của bạn bị chèn ép ảnh hưởng đến lưu thông máu.

Cach-chon-ao-nguc

Những bộ phận của áo ngực như mút, gọng áo, dây áo cũng cần được lưu ý khi chọn mua chiếc áo ngực phù hợp. Cách tốt nhất để chọn mua áo ngực là hãy thử nó trước khi mua.

Thời gian mặc áo ngực

Rất nhiều người không để ý đến việc mặc áo ngực bao nhiêu lâu là tốt. Họ thậm chí còn mặc áo ngực cả ngày lẫn đêm mà không biết rằng mình đang “hành xác” vòng 1 của mình và “tiếp tay” cho các bệnh về ngực.

Lời khuyên của bác sĩ là tránh việc mặc áo ngực quá thường xuyên. Nên để ngực được thở và thoải mái khi có thể, tránh mặc áo ngực quá 12 tiếng/ngày. Tuyệt đối không nên mặc áo ngực khi ngủ vì sẽ kích thích ung thư vú phát triển.

Cách mặc áo ngực

Có thể bạn cho rằng mặc áo ngực là chuyện quá bình thường và không cần phải có trình tự, cách thức. Điều này hoàn toàn sai lầm, một trong những tác nhân gây hại đến vòng 1 đó là việc mặc áo ngực sai cách.

cach-mac-ao-nguc

Do vậy, khi mặc áo ngực chị em cần nắm vững trình tự mặc để vừa tốt cho ngực, vừa thoải mái cơ thể và khoe được những đường cong quyến rũ. Các bước mặc áo ngực chuẩn như sau:

B1: Đeo dây áo ngực lên vai

B2: Cầm phần dưới áo ngực, ngã người hẳn ra phía trước và điều chỉnh cup áo vừa với ngực và cài móc áo.

B3: Ngã người ra trước, tay trái nắm lấy phần dưới dây áo ngực giở hơi hổng lên trên, tay phải luồn vào trong bao lấy ngực bên trái đưa vào phần chính giữa áo, kéo bầu ngực lên hướng về phần vai phải. Làm ngược lại với phần ngực bên phải.

B4: Đối với kiểu áo có gọng kết hợp hài hòa giữa gọng và đường dưới ngực làm cho nó vừa khít lại với nhau, không kẽ hở, đối với kiểu không gọng thì điều chỉnh ngực cho nằm vào cup áo, điều chỉnh đầu ngực và đầu cup áo cho đồng đều.

B5: Ưỡn mình ra trước rồi chỉnh dây áo cho vừa vặn.

HN – Trungtamsuckhoe.vn