Tiếp xúc với máy lạnh, máy vi tính, không khí kém lưu thông,…nữ văn phòng thường đối mặt với những nguy cơ bị ảnh hưởng nhan sắc.

Tác nhân gây hại đến làn da trong văn phòng

Máy lạnh

Nhiệt độ quá nóng ở văn phòng hoặc chỉnh nhiệt độ máy lạnh quá lạnh đều gây hại đến da. Cả hai tình trạng này đều khiến da bị khô, bong tróc hoặc bóng nhẫy dầu nhờn.

bao-ve-da
Nhiệt độ quá nóng ở văn phòng hoặc chỉnh nhiệt độ máy lạnh quá lạnh đều gây hại đến da.

Không những vậy, ngồi nhiều trong phòng máy lạnh sẽ khiến da bị khô do mất cân bằng độ ẩm. Đây là tác nhân thầm lặng của hiện tượng lão hóa, nhăn da.

Ánh sáng đèn

Văn phòng thường trang bị rất nhiều đèn huỳnh quang với cường độ cao. Đây không phải là thứ vô hại hoàn toàn. Tiếp xúc thường xuyên ánh sáng với cường độ cao này dễ khiến cho mắt bị mỏi và ảnh hưởng xấu đến da.

Máy vi tính

bao-ve-da-1
Máy vi tính là tác nhân hàng đầu khiến cho da xấu.

Bức xạ từ màn hình có thể khiến cho da khô và sạm đi nhanh chóng. Ngoài ra, tiếp xúc với máy tính quá lâu cũng khiến cho mắt bị mỏi và ảnh hưởng đến vùng da quanh mắt.

Cách bảo vệ làn da cho cô nàng văn phòng

Để giảm thiểu tác hại từ những tác nhân gây hại làn da, nữ văn phòng có thể thực hiện những cách sau:

Bổ sung độ ẩm cho da:

Để tránh da bị khô khi ngồi phòng lạnh, nữ văn phòng nên lưu ý đến việc bổ sung độ ẩm cho ban. Uống nhiều nước để da luôn mướt và bớt khô. Luôn trang bị bình xịt khoáng để cấp nước cho da khi khô. Sử dụng kem dưỡng ẩm để tăng cường độ ẩm cho da. Mỗi tuần đắp mặt nạ từ 2-3 lần giúp cung cấp dinh dưỡng cho da.

Tránh tác hại từ màn hình vi tính:

Giữ khoảng cách từ mặt tới màn hình máy tính khoàng 50cm. Thường xuyên rửa mặt để hạn chế sự hấp thụ các bức xạ. Sau giờ làm việc phải rửa mặt ngay để làm sạch da mặt.

Luôn ý thức việc bảo vệ làn da sẽ giúp chị em giữ gìn được nhan sắc và chống lại các tác hại xấu ngay chính từ nơi làm việc hàng ngày.

TRUNG TÂM SỨC KHỎE
Địa chỉ: B50, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, HCM. Điện thoại: (028)62 711 399- 0936.102.479 - 0909.319.234 website: www.trungtamsuckhoe.vn Mail: trungtamsuckhoe@gmail.com