Chiều cao trung bình thế giới là vấn đề nhận không ít sự quan tâm của mọi người. Có phải bạn đang thắc mắc không biết rằng, với chiều cao như thế này, mình có thể được lọt vào top chiều cao đúng chuẩn của thế giới chưa? Có phải bạn tò mò muốn xem thử chuẩn chiều cao thế giới là như thế nào? Cùng Trung Tâm Sức Khỏe đi tìm lời đáp cho những câu hỏi ấy nhé!

Thông tin về chiều cao trung bình của các quốc gia trên thế giới bên cạnh để thỏa mãn sự tò mò khám phá của nhiều người thì đây cũng là chỉ số mô tả chi tiết nhất sự phát triển của quốc gia đó. Ta có thể thấy rằng, chiều cao của các nước châu Á thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia châu Âu. Trong đó, chiều cao trung bình của thanh niên Việt Nam lại thuộc top thấp nhất trong khu vực.

Chiều cao trung bình thế giới là bao nhiêu?

Chiều cao trung bình của các quốc gia trên thế giới đó là 177 cm đối với nam và 163,7 cm đối với nữ. Bằng một phép so sánh đơn giản ta có thể thấy rằng chiều cao trung bình của Việt Nam so với thế giới là rất thấp, với nam đó là 164cm và với nữ là 153cm. Điều này cũng phản ánh được phần nào mức độ phát triển của Việt Nam đặc biệt về mảng chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng.

chieu-cao-trung-binh-the-gioi

Theo một số thống kê gần đây đã cho ta thấy rằng, để đạt đến chiều cao như Nhật Bản ở hiện tại thì người Việt Nam cần phải mất khoảng 80 năm nữa. Một thời gian quá dài đúng không nào!

Chiều cao trung bình của các quốc gia khác

Với những số liệu nêu sau đây có lẽ bạn sẽ phải hét lên rằng vì sao chúng ta lại nhỏ bé đến thế. Chiều cao trung bình của đàn ông đàn ông ở Úc là 180,29 cm sẽ chẳng là gì so với chiều cao trung bình của đàn ông Hà Lan với chỉ số 185cm. Một con số quá khủng khiếp đối với người Việt Nam. Đây chỉ là chiều cao trung bình thôi tức là ở đất nước họ vẫn có những con người có chiều cao hơn như vậy. Điều này khiến chúng ta phải có một sự nhìn nhận mới hơn.

Đây chỉ là một số ví dụ với những chủng người da trắng, mũi cao. Quay về với châu Á, những quốc gia thân thuộc với Việt Nam của ta. Nhìn qua tổng quan một lượt, ta thấy rằng, hầu như quốc gia nào cũng sở hữu chiều cao trung bình cao hơn chúng ta ít nhất là 3cm. Với quốc gia láng giềng là Lào thì chiều cao trung bình nam giới của họ đã là 1m7 vượt trội hơn hẳn chúng ta đến 6cm. Singapore chiều cao trung bình của phụ nữ là 160cm bỏ xa Việt Nam tới 7cm.

Việt Nam của chúng ta, xét về chiều cao chỉ hơn Philippines một bậc trong hệ thống các nước Đông Nam Á. Philippines với chiều cao trung bình của đàn ông là 157,5 cm và phụ nữ là 146,8 cm đã được xếp vào nước có chiều cao thấp nhất khu vực.

Với một số thông tin trên, phần nào cũng có thể cho bạn thấy được sự lép vế không nhỏ về chiều cao của Việt Nam trên trường quốc tế. Đó là lý do chuẩn sắc đẹp của Việt Nam không được đánh giá cao trong các cuộc thi nhan sắc. Mà điều này xuất phát từ chính sự thiếu quan tâm đến dinh dưỡng cũng như sự phát triển của cơ thể. Cho nên, để khắc phục được điều này cũng là làm lợi cho đất nước mà trước hết là cho riêng bản thân mình, các bậc phụ huynh hãy cố gắng chú ý nhiều hơn nữa đến con em mình, đặc biệt là trong thời kì dậy thì của bé. Bổ sung thật nhiều dưỡng chất cần thiết cũng như lên kế hoạch tập luyện để giúp cơ xương của bé phát triển giúp cho việc phát triển chiều cao của bé nhé!

Xem thêm : thuốc tăng chiều cao an toàn, hiệu quả