Bất ngờ với những tác hại của thủ dâm

Tác hại của thủ dâm quá độ ở nam giới: mắc phải các chứng bệnh về tình dục, gây suy thận, suy nhược cơ thể, nguy cơ vô sinh,…

Để thỏa mãn nhu cầu sinh lý, bên cạnh việc tìm đến bạn tình thì có nhiều người đã tìm cách giải quyết bằng hình thức thủ dâm. Đây là một việc rất phổ biến đối với cánh mày râu, tuy nhiên nếu quá lạm dụng vào nó thì sẽ gây ra một số hậu quả đáng tiếc. Dưới đây là một số tác hại của việc thủ dâm quá độ ở nam giới mà bạn có thể biết

Những tác hại của việc thủ dâm quá độ

Mắc phải các chứng bệnh về sinh lý

tac-hai-cua-viec-thu-dam
Hình minh họa. Nguồn : Internet

Đừng tưởng rằng, việc thủ dâm sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh lý của bạn nhé. Mà ngược lại đây là hình thức dễ khiến bạn mắc phải các biểu hiện của chứng yếu sinh lý nhất đấy! Xuất tinh sớm, liệt dương,… đều là những bệnh mà bạn hay gặp phải nếu thủ dâm quá độ.

Tình trạng thủ dâm diễn ra thường xuyên sẽ là một nhát dao chí mạng khiến cho khu thần kinh trung ương của bạn bị phá vỡ, dẫn đến hiện tượng liệt dương, yếu sinh lý.

Gây suy thận

Thủ dâm liên tục sẽ khiến cho não bộ của bạn lúc nào cũng có cảm giác hưng phấn, làm ảnh hướng đến quá trình điều hòa và cân bằng nội tiết tố. Điều này tác động rất lớn đến các hoạt động của thận và lâu dài sẽ hình thành căn bệnh suy thận khó chữa.

Suy nhược cơ thể

Quá trình sản xuất hoocmon tình dục sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn thường xuyên thủ dâm. Nguyên nhân đó là do rối loạn hoạt động trong cơ thể, sinh ra mệt mỏi, rụng tóc và đau vùng chậu.

Nguy cơ vô sinh

Thủ dâm cũng là một trong những việc làm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh trùng của bạn. Mức độ thủ dâm càng ngày càng cao sẽ khiến cho chất lượng tinh dịch giảm sút gây khó khăn trong việc thụ thai sau này.

Suy nhược tinh thần

Thủ dâm là lúc mà người ta sợ bị phát hiện nhất, cho nên lúc nào cũng hoang mang và lo lắng. Điều này có ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe tâm lý của bạn. Noron thần kinh lúc nào cũng hoạt động hết công suất, làm bạn luôn căng thẳng có trường hợp còn làm giảm sút trí nhớ, và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc cũng như học tập.

Lãnh cảm

Việc thủ dâm thường xuyên sẽ khiến cho nhiều quý ông thích cảm giác một mình và không có nhu cầu gần gũi với bạn tình của mình. Tình trạng này kéo dài thường xuyên chắc chắn rằng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện chăn gối của bạn đấy!

Hy vọng rằng những tác hại do việc thủ dâm quá độ gây ra mà chúng tôi vừa trình bày trên đây sẽ là hồi chuông cảnh báo giúp bạn hạn chế và điều chỉnh cũng như là “gạch tên” nó ra khỏi từ điển của bạn. Chúc bạn thành công!