Nhắc đến “ung thư” dù cho đó là loại ung thư nào đi chăng nữa thì cũng luôn là nỗi lo sợ của nhiều người. Ung thư tuy thiên nhiều hơn về phương pháp điều trị nhưng bên cạnh đó, theo ý kiến của một số chuyên gia thì cho rằng, chế độ ăn uống hằng ngày cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc chữa trị.

Ung thư vú là một loại bệnh không phải là hiếm gặp ở phụ nữ. Đây là căn bệnh điều trị lâu dài, tuy không gây nguy hiểm mấy đến tính mạng nhưng thực chất ung thư vú luôn để lại trong người phụ nữ những nỗi ám ảnh, mặc cảm và tự ti rất lớn. Ngoài việc sử dụng những liệu trình điều trị của bác sĩ thì việc lên một kế hoạch ăn uống hợp lý và khoa học cũng góp phần phòng ngừa và ngăn chặn sự tái phát của tế bào ung thư rất nhiều.

Nguyên tắc lựa chọn thực phẩm

Tiêu chí hàng đầu trong nguyên tắc lựa chọn thực phẩm đó là thực phẩm phải đảm bảo độ tươi ngon, hợp vệ sinh, không sử dụng những loại hóa chất độc hại, đảm bảo vệ sịnh an toàn thực phẩm.

Bữa ăn hàng ngày phải đa dạng, đầy đủ các loại thực phẩm của các nhóm chất dinh dưỡng. Điều này, giúp ích rất nhiều trong việc ngăn chặn và cản trở sự hình thành cũng như phát triển của tế bào ung thư. Đồng thời, có tác dụng rất tốt trong việc trẻ hóa cơ thể, dọn sạch các tế bào bị lão hóa, thúc đẩy quá trình hình thành tế bào mới.

nui-doi-rau-xanh

Tránh việc sử dụng những sản phẩm dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần. Đừng nên ăn quá mặn, hoặc sử dụng những sản phẩm ướp hóa chất để làm tươi.

Thực hiện một chế độ ăn lành mạnh: tránh ăn quá nhiều đạm và lipid thay vào đó hãy bổ sung vào cơ thể nhiều vitamin khoáng chất và chất xơ.

Các loại nước uống có cồn có gas, theo một số nghiên cứu cho thấy rằng đây chính là nguyên nhân dẫn tới các bệnh về ung thư vú, ung thư vòm họng, ung thư thực quản,…

Các nhóm dinh dưỡng cần cung cấp

Đạm hay còn gọi là protein: nó sẽ có nhiều trong thịt và trứng. Vì thế, đừng ngại mà hãy bổ sung vào thực đơn của mình các loại thịt động vật: thịt bò, thịt heo,…

Tinh bột: sử dụng nguồn tinh bột đến từ tự nhiên như: lúa, gạo, và các loại củ. Tránh sử dụng nhiều loại tinh bột đã tinh chế hoặc các chất phụ gia bên ngoài vì nó góp phần gia tăng khả năng bị ung thư rất cao đấy.

rice

Chất béo: đây cũng là một thành phần quan trọng không thể thiếu đối với sự phát triển của cơ thể. Axit béo gồm axit no và axit không no. Theo khuyến cáo của các nhà khoa học chỉ nên chọn những loại thực phẩm chứa axit béo không no dưới 50% và axit béo no dưới 10%.

Rau quả: Chọn những loại rau quả tươi, sạch, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.