Mỡ bụng là tình trạng phổ biến ở chị em phụ nữ. Đặc biệt với chị em sau sinh, vòng bụng tăng lên nhanh chóng và có dấu hiệu chảy xệ rất mất thẩm mỹ.

Bằng việc tập luyện và ăn uống lành mạnh chị em có thể hạn chế mỡ thừa. Ngoài ra, để giảm mỡ bụng hiệu quả, thì những mẹo vặt sau đây sẽ giúp chị em lấy lại vùng bụng săn chắc thon gọn.

Rượu gừng

rượu gừng giúp giảm mỡ hiệu quả
rượu gừng giúp giảm mỡ hiệu quả

Rượu gừng là bí quyết giảm béo bụng tốt nhất dành cho chị em sau sinh. Gừng có chứa chất gingerol có tác dụng làm nóng và giúp tiêu hủy mỡ thừa ở vùng bụng. Còn rượu sẽ đóng vai trò như một chất dẫn tinh dầu gừng thấm vào sâu trong da và các lớp mỡ để tăng khả năng phân hủy mỡ thừa.

Gừng tươi 1kg đem giã nhuyễn , ngâm với 1 lít rượu trắng. Ngâm trong khoảng 1 tháng thì có thể sử dụng được. Mỗi ngày chị em hãy dùng rượu gừng đắp bụng, massage để giúp vùng bụng thon gọn.

Muối nóng

Đây là cách giảm mỡ bụng rất phổ biến được nhiều người sử dụng. Cách này khá đơn giản dễ làm. Vì muối có mặt hầu hết trong mọi gia đình. Chỉ với vài thao tác đơn giản là chị em đã có thể thực hiện kế hoạch giảm mỡ bụng cho mình.

Muối 1kg đem rang nóng. Sau đó cho muối đã rang vào 1 cái túi vải. Tiếp đó, chườm túi vải đựng muối lên bụng khi muối còn nóng. Kết hợp với massage vùng bụng nhẹ nhàng để có hiệu quả tốt hơn.

Phương pháp giảm mỡ bụng bằng muối nóng
Phương pháp giảm mỡ bụng bằng muối nóng

Muối ngải cứu

Một công thức giảm mỡ bụng bằng muối nữa đó là muối rang ngải cứu. Hỗn hợp này có tác dụng loại bỏ tế bào chết trên da, giải độc và loại bỏ nước, mỡ thừa để giúp vòng bụng săn chắc.

Ngải cứu sau khi đã rửa sạch và phơi khô thì đem rang cho đến khi có màu sẫm. Tiếp đó, cho thêm muối với lượng vừa đủ rồi đảo thật đều tay. Cho đến khi hỗn hợp muối và ngải cứu có màu vàng đen thì hãy tắt bếp.

Muối ngải cứu
Muối ngải cứu

Chườm nước ấm

Cách đơn giản nhất để hạn chế mỡ thừa vùng bụng đó là chườm bụng với nước ấm. Nhiệt sẽ giúp cho máu được lưu thông tốt và làm phân hủy dần các tế bào mỡ, giúp vùng bụng thon gọn.

phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả
phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả

Rất đơn giản để giảm mỡ bụng bằng công thức chườm nước nóng. Bạn chỉ cần dùng một chai nhựa, túi đựng nước nóng áp lên vùng bụng, lăn bụng trong khoảng 20 phút. Hoặc bạn có thể dùng bàn là để làm nóng chiếc khăn rồi đắp lên bụng cũng có tác dụng tương tự.

Chúc bạn giảm mỡ bụng thành công!

HN – Trungtamsuckhoe.vn