Bí kíp giúp tăng cân không cần ăn nhiều

Tăng cân đòi hỏi bạn phải bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất hơn mức bình thường, đồng nghĩa bạn phải ăn thật nhiều. Tuy nhiên, đôi khi việc ăn nhiều chẳng mang lại tác dụng như mong muốn.

Để tăng cân mà không cần ăn nhiều bạn cần có một chế độ sinh hoạt lành mạnh và chọn lọc các thực phẩm cần nạp hàng ngày. Chỉ cần ăn vừa sức là bạn đã có thể tăng cân hiệu quả. Với các bước chính sau đây:

Bí quyết 5 bước để tăng cân mà không cần ăn nhiều

Bước 1: Trước hết, bạn cần lên một kế hoạch các bước tăng cân. Cần đưa ra mục tiêu, tăng bao nhiên cân và xác định thời gian bạn sẽ thực hiện kế hoạch. Cũng nên phân biệt rằng nhu cầu tăng cân vì suy dinh dưỡng khác với việc tăng cân để rèn luyện thể hình.

Bước 2: Lên một chế độ tập luyện đặc biệt để hỗ trợ việc tăng cân. Đừng ngại đến các phòng tập để được hướng dẫn cách tập những bài tập tăng cân hoặc phát triển cơ bắp. Kết hợp với một chế độ ăn hợp lý để giúp tăng cân hiệu quả.

luyen-tap-tang-can

Mặc khác, việc tập luyện còn giúp bạn loại bỏ dược chất béo tích tụ trong cơ thể do phải áp dụng chế độ ăn nhiều calories. Từ đó bạn sẽ tăng cân được một cách lành mạnh, săn chắc hơn.

Bước 3: Tăng cường bổ sung các thực phẩm lành mạnh:

Thực phẩm giàu protein: Tạo khối lượng nạc để bạn tăng cân. Cá, thịt gia cầm, sữa, ngũ cốc,…là những thực phẩm bổ sung protein, giúp tăng cân mà không cần phải ăn quá nhiều.

thuc-don-an-tang-can

Thực phẩm giàu chất béo (không bão hòa): vừa giúp tăng cân vừa tốt cho sức khỏe, giúp tim khỏe mạnh.

Bước 4: Thay vì dồn lượng thức ăn vào một bữa chính và ăn thật nhiều, bạn hãy chia chúng thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Những bữa ăn phụ này phải chứa thật nhiều calories (bánh mì, đường) để bạn tăng cân nhanh chóng.

Bước 5: Nếu muốn tăng cân mà không phải ăn nhiều bạn nên chú ý đến thức uống. Hãy bổ sung các loại nước uống giàu dưỡng chất và năng lượng mỗi ngày để giúp tăng cân. Nước trái cây, sữa rất giàu calories thích hợp cho chế độ tăng cân của bạn.

Thực hiện những bước trên, bạn sẽ không phải tự ép mình ăn nhiều để tăng cân. Bạn vẫn có thể tăng cân được một cách tự nhiên. Nếu việc áp dụng chế độ giảm cân của bạn không được suông sẻ, bạn khó tăng cân thì có thể dùng thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ Superior Weight Gain để có được kết quả tốt nhất.

Chúc bạn tăng cân thành công!