Bí quyết tăng chiều cao cho người trưởng thành

Mặc dù đã quá tuổi dậy thì, bạn cũng có thể “vực dậy” chiều cao bằng một vài bí quyết. Cùng Trungtamsuckhoe.vn khám phá các bí quyết tăng chiều cao cho người trưởng thành nhé.

Ngoài thực phẩm thì thể thao đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng chiều cao. Nó sẽ “kéo giãn” các cơ, cột sống và sụn để chiều cao được cải thiện tối đa.

Chơi bóng rổ, bóng chuyền

Hãy tập “kết thân” với những môn thể thao năng động như bóng chuyền, bóng rổ, chúng sẽ giúp bạn có được một chiều cao hoàn mỹ.

bong_chuyen

Các môn thể thao này huy động sự hoạt động của tay, chân ở các động tác nhảy, đỡ bóng. Từ đó giúp kéo giãn chiều dài cho các chân.

Bơi lội

Bơi lội được xếp vào đầu bảng trong các môn thể thao giúp tăng chiều cao. Đây là mẹo dân gian giúp kéo dài cột sống và toàn bộ cơ thể bạn, làm tăng chiều cao một cách tối đa nhất.

Với kiểu bơi ếch, chân và tay của bạn tạo nên một lực rất lớn để kéo giãn các xương cột sống. Ngoài ra, những kiểu bơi khác như bơi bướm, bơi sải, bơi ngửa,…cũng hỗ trợ làm tăng chiều cao cho bạn. Thường xuyên bơi lội bạn sẽ có được một sức khỏe dẻo dai và một chiều cao lý tưởng.

Kéo căng cột sống

Bạn không có nhiều thời gian để tham gia các môn thể thao như bơi lội, bóng chuyền? Hãy thử bài tập kéo căng người đơn giản. Mỗi buổi sáng, sau những động tác khởi động, hãy kéo căng toàn bộ thân người của bạn. Nó sẽ giúp cho cột sống được kéo căng ra, làm dài các đốt sống cổ, từ đó giúp tăng kích thước cơ thể bạn.

bai-tap-keo-cang-cot-song

Không mất quá nhiều thời gian của bạn, chỉ cần vài phút cho động tác này, hệ cột sống sẽ được hoạt động tối đa nhất. Tập thường xuyên trong một thời gian, bạn sẽ thấy chiều cao được cải thiện đáng kể.

Bên cạnh những bài tập thể thao trên, bạn nên bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng hỗ trợ tăng chiều cao trong chế độ ăn hàng ngày. Thực phẩm giàu canxi như hải sản, sữa, trứng,…là những gợi ý cho bạn. Ngoài ra, sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao cũng là xu hướng đang rất được các bạn trẻ ưa chuộng, bạn có thể tham khảo để biết thêm bí quyết tăng chiều cao cho người trưởng thành theo đường link https://trungtamsuckhoe.vn/ho-tro-tang-chieu-cao.

Chúc bạn thành công!