Bình xịt trong bóng đá – Công dụng thần kỳ hay nhất 2023

Bình xịt trong bóng đá có công dụng thần kỳ gì mà các nhân viên y tế lại thường sử dụng nó khi cầu thủ bị thương? Sau khi xịt xong tại sao cầu thủ vừa mới bị đau đã ngay lập tức tiếp tục thi đấu được? Hãy cùng Bongdalu đọc bài viết sau đây để biết thêm công dụng thần kỳ của loại bình xịt này nhé! 

Công dụng của bình xịt trong bóng đá là gì? 

Trong một trận bóng đá thì những lần va chạm giữa các cầu thủ với nhau là điều khó tránh khỏi. Sau những lần va chạm đó, các cầu thủ có thể bị chấn thương đau đớn thật sự. Lúc này, các nhân viên y tế bên ngoài sân sẽ nhanh chóng chạy đến để kịp thời hỗ trợ.

Nhân viên y tế sẽ sử dụng bình xịt lạnh để làm tê vùng bị sưng, đau, bầm tím, không chảy máu, không gãy xương…Nếu sau khi xịt vài phút, cầu thủ nào bị chấn thương nhẹ có thể sẽ cảm thấy hết đau và tiếp tục trận đấu. Còn trong trường hợp bình xịt trong bóng đá vẫn không có tác dụng với cầu thủ này thì sẽ phải đưa họ đến bệnh viện. 

  Jr trong bóng đá là gì? Top cầu thủ Jr xuất sắc nhất trong làng túc cầu 
Công dụng thần kỳ của bình xịt trong bóng đá 
Công dụng thần kỳ của bình xịt trong bóng đá

Tác dụng thần kỳ của thuốc xịt chủ yếu là do có thành phần gây mê làm mát lạnh vùng bị chấn thương. Các chất này thường là Etyl Clorua (C2H5Cl) hay còn gọi là Chlorine Ethane và CO2 lạnh.

Etyl Clorua chỉ là chất có nhiệt độ sôi hơn 12°C. Khi xịt lên vết thương và gặp nhiệt độ cơ thể khoảng 37°C, Etyl clorua sẽ sôi lên và bay hơi ngay. Khi hơi nước bốc lên, nó sẽ kéo theo nhiệt mạnh khiến da bị lạnh và tê cứng cục bộ. 

Nhờ đó, các dây thần kinh cảm giác sẽ không còn truyền cảm giác đau đến chi và bộ não của cầu thủ. Người chơi sẽ cảm thấy hết đau sau vài giây. Khí lạnh CO2 còn có công dụng gây tê giảm đau và làm mát vết thương. 

Do khu vực bị đông toàn bộ nên vết thương của cầu thủ cũng sẽ không còn chảy máu nữa. Tuy nhiên, công dụng của bình xịt trong bóng đá này chỉ kìm hãm, ức chế cơn đau tạm thời. Sau khi thi đấu xong vết thương vẫn còn đau nhức, cầu thủ phải đến bệnh viện để kiểm tra lại. 

  Những tiền vệ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá là ai

Một số bình xịt trong bóng đá tốt và hiệu quả nhất

Chấn thương là sự cố khó tránh khỏi trong các bộ môn thể thao và trong bóng đá cũng không ngoại lệ. Trong trường hợp này, cầu thủ sẽ phải cần đến sự trợ giúp của bình xịt trong bóng đá. Nó có công dụng ức chế cơn đau của người chơi một cách nhanh nhất. Sau đây là một vài bình xịt tốt và hiệu quả nhất mà bạn nên biết. 

Bình xịt trong bóng đá hiệu quả nhất 
Bình xịt trong bóng đá hiệu quả nhất

Bình xịt trong bóng đá – STARBALM COLD SPRAY

STARBALM COLD SPRAY là dung dịch có dạng tia sương cực mịn. Nó có thể làm ướt bề mặt da của cầu thủ một cách nhanh chóng chỉ sau một lần xịt. Bình xịt trong bóng đá này còn có khả năng làm mát vết thương , tăng kích thích các sợi cơ làm co mạch.

Khi sử dụng STARBALM COLD SPRAY lượng máu bầm tím ở vùng chấn thương sẽ giảm nhanh chóng. Thành phần của nó không chứa các thành phần long não nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Bình xịt lạnh làm giảm đau – Air Salonpas Jet

Đây là sản phẩm của thương hiệu Hisamitsu nổi tiếng Nhật Bản. Ưu điểm nổi bật của loại xịt lạnh này là giảm đau tức thì chỉ sau một lần xịt. Với cầu thủ, Air Salonpas Jet được coi là vũ khí thần kỳ vừa giảm đau vừa thúc đẩy tuần hoàn máu hiệu quả.

  Thủ môn Trần Văn Khánh - Cầu thủ có 1 không 2 của VN

Ngoài công dựng ức chế cơn đau tạm thời ra, Air Salonpas Jet còn chuyên trị đau cơ, đau vai gáy, bong gân… Sản phẩm có khả năng thẩm thấu qua da nhanh chóng nên có tác dụng giảm đau ngay tức thì.

Điều quan trọng, bình xịt trong bóng đá này không gây tác dụng phụ nên an toàn đối với người sử dụng. Đây cũng là sản phẩm không thể thiếu của các vận động viên hay các cầu thủ trong thể thao. 

Bình xịt trong bóng đá tốt nhất - Air Salonpas Jet
Bình xịt trong bóng đá tốt nhất – Air Salonpas Jet

Kết luận 

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bên trên, các bạn có thể biết được công dụng thần kỳ của bình xịt trong bóng đá. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp chữa trị tạm thời và không trị tận gốc. Bởi vậy, sau trận đấu các cầu thủ trong bóng đá vẫn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để chữa trị kịp thời. Đừng quên theo dõi Bongdalu nhé!

Xem thêm

Tiểu sử cầu thủ Dụng Quang Nho – Thông tin chi tiết nhất 2023

Top 6 trọng tài nữ xinh đẹp, tài năng nhất thế giới 

Tiểu sử cầu thủ Thanh Nhã – Những chiến tích vẻ vang đến 2023

Leave a Comment