Buổi tối không nên uống nước gì?

Buổi tối là lúc mà cơ thể cần được nghỉ ngơi để phục hồi lại năng lượng. Sử dụng một số loại thức uống có thể khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng và làm hại sức khỏe của bạn.

Cà phê

Dẫn đầu danh sách các thức uống cấm dùng vào buổi tối là cà phê. Lượng caffein trong cà phê làm cho bạn khó có thể chợp mắt và có một giấc ngủ ngon. Cà phê còn có chứa axit sẽ làm hại đến dạ dày của bạn.

ca-phe

Tương tự như cà phê, trà xanh cũng chứa caffein không tốt cho giấc ngủ của bạn. Ngưng sử dụng các loại thức uống này từ cuối giờ chiều để đảm bảo cho giấc ngủ không bị ảnh hưởng.

Soda

Nồng độ axit trong soda rất cao, cao hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì có trong tự nhiên. Uống soda vào ban đêm sẽ làm tổn hại đến những van nối dạ dày và thực quản. Không những thế, sự cacbonat hóa của thức uống này sẽ làm tăng áp lực lên dạ dày.

Nước ép cam, táo

Những loại nước ép trái cây như cam, táo, bưởi, dâu tây rất lý tưởng để chị em bổ sung hàng ngày. Tuy nhiên nếu sử dụng vào buổi tối thì hoàn toàn không nên. Lượng axit dồi dào trong nước ép cam, táo không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, có thể gây ra chứng trào ngược axit.

Rượu

Đừng nghĩ rượu sẽ giúp bạn có được giấc ngủ nhanh và ngon.

ruou

Rượu chỉ tạo cho bạn một giấc ngủ sâu giả tạo, làm cho bạn mệt mỏi và đau đầu thêm vào sáng hôm sau. Ngoài ra, rượu còn gây mất nước trầm trọng, làm suy nhược cơ thể.

Nước dừa

Nước dừa có tác dụng giải nhiệt và tiêu độc, trị tiêu chảy. Tuy nhiên, không phải uống nước dừa lúc nào cũng tốt. Nước dừa là thức uống kiêng kỵ dùng cho người đang suy nhược, huyết áp thấp, người hay lạnh có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Với người bình thường cũng không nên uống quá nhiều nước dừa (uống hơn 3-4 trái và uống liên tục trong nhiều ngày).

Ngoài ra, nước dừa cũng được khuyến cáo là không dùng vào ban đêm, nhất là khi uống chung với đá. Đó là 3 yếu tố âm cộng lại (ban đêm, nước dừa, đá lạnh), dễ làm cho bạn nhiễm lạnh và sinh bệnh.