Byron Moreno giờ ra sao – Trọng tài tồi tệ trong lịch sử với Italy

Trọng tài Byron Moreno giờ ra sao luôn là vấn đề được mọi người quan tâm tới trong thời gian gần đây. Tại World cup Hàn Quốc bất ngờ đánh bại Tây Ban Nha ở vòng tứ kết và đăng cai với Nhật Bản. Trước đó 1 vòng, Hàn Quốc đã có bất ngờ khi vượt qua Italy. Sau trận đấu vòng 1/8 trọng tài Byron Moreno đã bị gọi tên là “trọng tài tồi tệ nhất lịch sử”. Cùng Bongdalu tìm hiểu về người trọng tài này qua bài viết sau.

Trọng tài tồi tệ trong lịch sử Byron Moreno giờ ra sao
Trọng tài tồi tệ trong lịch sử Byron Moreno giờ ra sao

Những kết quả của Byron Moreno bây giờ ra sao

Sau lần làm trọng tài được mọi người cho là tồi tệ nhất lịch sử, nhắc đến Byron Moreno không ai là không biết. Dù 17 năm trôi qua nhưng với đội tuyển Italia cũng như fan hâm mộ đội tuyển này không quên được của Byron Moreno. 

Ông đã trao cho Hàn Quốc gây phạt đền và gây ra nhiều tranh cãi trong hiệp 1. Đây là quả phạt đền cản bước đội tuyển thành công. Ngoài ra, ông còn từ chối bàn thắng vàng của Damiano Tommasi trong hiệp phụ. Bởi lý do Tommasi việt vị trong khi đó anh không hề bị vấn đề này.

  Tiểu sử cầu thủ Lý Công Hoàng Anh hay nhất 2023

Ông rút thẻ đỏ với Francesco Totti ở phút 103 với lý do ăn vạ trong khi đó không chính xác. Không những thế, Moreno còn bỏ qua lỗi nặng của Hwang Sun-hong và Gianluca Zambrotta.

Ông còn làm lơ trước cả pha thúc cùi chỏ của Kim Tae-young với Alessandro del Piero. Những lỗi trong khi làm trọng tài của Byron Moreno được các fan hâm mộ không thể nào bỏ qua nổi.  

Sau trận đấu này của đội tuyển Italia bị loại trước trọng tài Byron Moreno không nói lý lẽ. Byron Moreno làm trọng tài đã gây ra mối hận sâu đậm trong lòng người Italy. Những lỗi lầm lớn như vậy không biết Byron Moreno giờ ra sao.

Những kết quả sai lầm của Byron Moreno bây giờ ra sao
Những kết quả sai lầm của Byron Moreno bây giờ ra sao

Sau án treo còi, Moreno tiếp tục dính scandal bị truất quyền thi đấu. Trong trận đấu có 3 cầu thủ bị nhận thẻ đỏ mặc dù không đáng để nhận nó. Không biết Byron Moreno giờ ra sao để tiếp tục trong làng bóng đá. Ông phải chấp nhận quyết định thực tế là không được cầm còi thêm một lần nào nữa.  

Kết quả của Byron Moreno giờ ra sao

Sau biết bao lỗi lầm trong làng bóng đá, ông không còn được tiếp tục nghề trọng tài. Ông không còn nhân cách khi sẵn sàng bán cả danh dự cá nhân chỉ vì kiếm tiền. Ông nhận lời sang Italy để tham gia một chương trình truyền hình bóng đá châm biếm bản thân. 

  Tiểu sử cầu thủ Trọng Hoàng - "Người không phổi"

Thực ra, ông biết người Italy họ ghét mình sâu đậm ra sao. Tuy nhiên, ông vẫn chấp nhận lên sóng cho người khác chửi mình. Sau khi về Ecuador, Byron Moreno giờ ra sao là thắc mắc của rất người người hâm mộ bóng đá. 

Byron Moreno giờ ra sao là thắc mắc của rất người người hâm mộ
Byron Moreno giờ ra sao là thắc mắc của rất người người hâm mộ

Về với Ecuador Moreno chuyển sang với tư cách bình luận viên truyền hình. Ông tiếp tục dính tới vụ bê bối phản bội vợ đi theo gái trẻ. Byron Moreno chìm vào quên lãng của người trên thế giới, trừ dân Italy. Họ vẫn luôn tìm cách để biết Byron Moreno giờ ra sao cho mối hận năm đó của mình.

Nhiều fan của Italy đã cho rằng đó là cái giá mà ông phải nhận khi đánh cắp chiếc vé tứ kết World Cup 2002 của họ. Sau những vụ bê bối trên sân cỏ, ngày 21/9/2010 ông bị bắt tại sân bay quốc tế JFK tại New York. Nguyên nhân ông bị bắt đó là đã tuồn 6kg heroin vào Mỹ. 

Sau World Cup 2002, ông đã dính thêm nhiều vụ scandal và phải đi tù bóc lịch 10 niên. Mặc dù luật sư đã cố gắng bào chữa nhưng ông vẫn phải chịu hình phạt do mình lỗi lầm đã gây ra. Cũng nhờ vào sự ăn năn hối lỗi cùng những lần bào chữa của luật sư ông chỉ còn nhận án tù 2 năm rưỡi. 

  Thủ môn Trần Văn Khánh - Cầu thủ có 1 không 2 của VN

Quả thực, những thông tin về Byron Moreno giờ ra sao đều không có tín hiệu gì tích cực. Chắc hẳn, ông cũng đã ân hận cho những sai lầm của mình. Nếu không có những bê bối đó, chắc chắn câu hỏi Byron Moreno giờ ra sao sẽ được trả lời bằng những điều tươi đẹp hơn.

Kết luận

Sau nhiều vụ bê bối cùng tràn ngập scandal của Byron Moreno đã khiến ông trở thành trọng tài tồi tệ nhất lịch sử. Không biết Byron Moreno giờ ra sao nhưng chắc chắn ông sẽ nhận được những quả báo thích đáng. Những sai lầm ông phạm phải quả thực khiến cho người dân Italia nói riêng và cộng đồng bóng đá nói chung. Ông đã cho mọi người thấy mặt trái của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi toàn bộ bài viết bên trên của Bongdalu và đừng quên theo dõi trang nhé!

Xem thêm

Top 6 trọng tài nữ xinh đẹp, tài năng nhất thế giới

Làm bình luận viên bóng đá học ngành gì 2023?  

Tiểu sử cầu thủ Thanh Nhã – Những dấu mốc quan trọng đến 2023

Leave a Comment