Các bài thuốc trị nám hiệu quả từ thiên nhiên

Trong tự nhiên có nhiều bài thuốc trị nám hiệu quả xuất xứ từ các loại thảo dược thiên nhiên. Mang đến cho người sử dụng một niềm tin tuyệt đối, các bài thuốc trị nám ấy có giá trị trường tồn mãi với thời gian.

Nám da là một hiện tượng lão hóa của da đó là sự gia tăng sắc tố melanin tạo thành những vùng da tối, sẫm màu. Có nhiều phương án để giải quyết vấn đề này tuy nhiên sử dụng các bài thuốc tự nhiên để điều trị, điều tiết sắc tố, nội tiết tố vẫn luôn được khuyến khích hơn cả. Dưới đây là một số bài thuốc tiêu biểu, mang lại hiệu quả cao, được người sử dụng chứng nhận

Bài thuốc trị nám số 1

Bài thuốc này, ta sử dụng nhiều nguyên liệu như: đậu xanh, sơn dược, đông nhân, khương hoạt, phòng phong, bạch phụ tử, xuyên khung, giăng tiêu hoa, sinh địa, hoàng cầm với một lượng thích hợp.

thuoc-tri-nam

Sau đó, cho thuốc vào nồi rồi sắc lấy nước uống. Uống liên tục mỗi ngày trong vòng suốt một tháng chắc chắn bạn sẽ thấy được những bước chuyển mình tích cực của da.

Bài thuốc trị nám da số 2

Bài thuốc số 2 này, ta vận dụng những đặc điểm nổi trội của các loại thảo dược sau: khương hoạt, phòng phong, xuyên khung, hoa hồng, sinh địa, đương quy, củ mài, dành dành phơi khô, hạt bí đao.

Những loại nguyên liệu này, đứng một mình vẫn có tác dụng trị nám tốt. Tuy nhiên, khi biết khéo léo kết hợp, chúng lại càng phát huy hết tác dụng của mình. Sắc thuốc tương tự những loại thuốc thông thường. Bài thuốc này bạn cũng nên làm liên tục hàng ngày trong vòng 1 tháng. Sau 1 tháng mọi người sẽ phải ngạc nhiên vì sự thay đổi tích cực trên da của bạn đấy!

Bài thuốc trị nám số 3

Trong bài thuốc gia truyền số 3, bạn chỉ cần sử dụng một loại nguyên liệu chính đó là bìm bìm đen. Cách thức thực hiện rất đơn giản đó là chỉ cần phơi khô hạt bìm bìm đen sau đó tán mịn thành bột.

bai-thuoc-tri-nam

Hằng ngày tách lấy lòng trắng trứng gà sau đó trộn đều với một thìa bột bìm bìm đen để tạo thành mặt nạ trị nám. Đây là loại mặt nạ có tác dụng trị nám hữu hiệu đã thông qua kiểm nghiệm của nhiều chị em. Thời gian làm mờ những vết nám tuy hơi chậm so với các phương pháp khác nhưng hiệu quả nó mang đến là lâu dài và bền vững. Vì thế bạn đừng nên lo lắng gì khi sử dụng nhé!

Các bài thuốc trên, với nguyên liệu bạn có thể tìm đến các hiệu thuốc gia truyền để mua và sử dụng. Tuy nhiên, về liệu lượng của từng thành phần bạn nên tham khảo ý kiến của thầy lang trước khi mua nhé! Đồng thời, kiên trì sử dụng để đạt hiệu quả cao chính là yếu tố cần thiết cho bài thuốc này. Chúc bạn thành công!