Sử dụng thực phẩm ít năng lượng, ưu tiên các thức ăn nhẹ, bổ sung nhiều rau vào khẩu phần ăn, ăn trái cây,… là những cách ăn sáng đúng cách giúp bạn tránh được việc tăng cân.

Bữa sáng được đánh giá là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đặc biệt với những ai đang thực hiện quá trình giảm cân thì bữa sáng lại mang một ý nghĩa đặc biệt hơn nữa. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trường hợp bỡ ngỡ vì không biết thiết lập thực đơn ăn sáng sao cho hợp lý. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để bỏ túi được những nguyên tắc giúp đảm bảo an toàn cho bữa sáng cũng như cân nặng của bạn nhé!

Những phương pháp ăn sáng đúng cách giúp bạn không tăng cân

Sử dụng những thực phẩm ít năng lượng

an-sang-khong-tang-can

Dẫu biết rằng bữa sáng là bữa quan trọng nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn vô tư sử dụng những loại thực phẩm giàu năng lượng nhé! Gà rán, hambogo, thức ăn nhanh thực sự không phải là sự lựa chọn lí tưởng của bạn đâu.

Thay vào đó nên ăn ăn những món ăn chứa ít năng lượng và đảm bảo là nhanh được tiêu hóa để tránh bị đầy bụng, khó tiêu nhé!

Ưu tiên các thức ăn nhẹ

Danh sách thức ăn nhẹ khuyến khích được sử dụng trong bữa sáng đó là các loại bún phở, cháo, bánh cuốn,… hoặc cũng có thể sử dụng các loại củ như khoai lang, khoai môn, sắn mì, bánh mì,… để làm thực phẩm chính cho bữa sáng nhé!

Bổ sung nhiều rau vào khẩu phần ăn

cach-an-sang-khong-tang-can

Rau xanh có tác dụng rất lớn đối với kế hoạch giảm cân. Vì thế, trong bất kì bữa ăn nào trong ngày cũng rất cần sự xuất hiện của rau xanh. Và trong bữa ăn sáng, thì điều ấy lại cần thiết hơn cả bởi bữa sáng cần có sự góp mặt của đầy đủ các thành phần chất dinh dưỡng để duy trì được hoạt động sống trong ngày của bạn.

Do đó, khi ăn các loại bún phở hay bánh cuốn thì bạn hãy kèm vào đó một dĩa rau xanh nhé! Tuy không nhiều nhưng cũng đủ cung cấp chất xơ và vitamin vào cơ thể nhé!

Ăn trái cây

Sẽ rất tốt cho kế hoạch giảm cân của mình cũng như trong việc hạn chế tăng cân nếu bạn bổ sung một quả táo vào buổi ăn sáng của bạn. Táo được mệnh danh là loại quả có tác dụng giảm cân rất tốt do đó, nếu bữa sáng có vô tình nạp vào nhiều thực phẩm bổ dưỡng quá thì chỉ cần một vài hoạt động của táo cũng có thể giúp tiêu hóa được một lượng năng lượng lớn rồi.

Hy vọng rằng với những lưu ý trên bạn có thể thu được thành công mỹ mãn với kế hoạch giảm cân đẹp dáng của mình.