Cách chăm sóc tóc gãy rụng bạn nên biết

Mái tóc đen dài, chắc khỏe không chỉ phản ánh một cơ thể khỏe mạnh mà còn đem đến cho chủ nhân một vẻ ngoài đầy sức sống. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho mái tóc của chúng ta trở nên gãy rụng, xơ rối.

Hãy chăm sóc tóc ngay từ bây giờ để có một mái tóc khỏe đẹp và làm tăng thêm nét cuốn hút cho vẻ ngoài của bạn.

Cách chăm sóc tóc gãy rụng

Nguyên nhân gây rụng tóc

Có rất nhiều lý do khiến cho tóc rụng. Một số thói quen không tốt như giựt tóc, buộc tóc quá chặt sẽ làm cho tóc yếu và rụng đi. Ngoài ra những ảnh hưởng bởi hóa chất nhuộm, uốn tóc cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến cho tóc bị hư tổn, gãy rụng.

cham-soc-toc-gay-rung-nhu-nao-cho-dung3
Một số thói quen không tốt như giựt tóc, buộc tóc quá chặt sẽ làm cho tóc yếu và rụng đi

Rụng tóc nhiều còn xuất phát từ nguyên nhân sức khỏe. Một cơ thể yếu ớt, mắc bệnh tiểu đường, đang mang thai hoặc đang điều trị bằng thuốc trị xạ sẽ làm cho tóc rụng nhiều bất thường. Bên cạnh những tác nhân trên, yếu tố tâm lý như stress, lo nghĩ cũng sẽ khiến cho mái tóc không còn nguyên vẹn.

Cách chăm sóc tóc gãy rụng

Điều đầu tiên cần lưu ý khi chăm sóc một mái tóc gãy rụng là hạn chế các nguyên nhân gây nên chứng rụng tóc. Giảm thiểu stress, lo lắng, hạn chế uốn, nhuộm tóc, có một chế độ dinh dưỡng cân bằng lành mạnh sẽ giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện tình trạng tóc gãy rụng.

Để chăm sóc tóc gãy rụng một cách tốt nhất nên sử dụng các nguyên liệu chăm sóc tóc từ bên ngoài như dầu dừa, dầu oliu, trà xanh, lô hội,…Những nguyên liệu này có khả năng tăng cường dưỡng ẩm cho tóc, nuôi dưỡng cho từng sợi tóc và da đầu, hạn chế tình trạng gãy rụng.

dau dua 1
Dầu dừa là nguyên liệu rất tốt để chăm sóc mái tóc của bạn

Ngoài ra, nếu tình trạng tóc rụng nhiều bạn nên dùng sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng. Các loại dầu gội ngăn rụng tóc, thuốc mọc tóc sẽ giúp cho tóc được phục hồi nhanh hơn.

Thuốc mọc tóc Nuhair Foam là một trong những sản phẩm ngăn rụng tóc và giúp mọc tóc hàng đầu được ưa chuộng hiện nay. Thuốc sẽ hoạt động theo cơ chế tăng cường tuần hoàn máu da đầu để ngăn tóc rụng, đồng thời kích thích các nang lông tóc phát triển để mọc tóc mới nhanh chóng.

BC020_Xl
Thuốc mọc tóc Nuhair Foam

HN – Trungtamsuckhoe.vn