Cách đạp xe tăng chiều cao đúng cách

Cách đạp xe tăng chiều cao được xem là cách giúp phát triển chiều cao nhất. Đặc biệt với các bé trong giai đoạn phát triển, tập luyện các bài tập giãn gân cốt bằng cách đi xe đạp hằng ngày chính là phương pháp đúng đắn nhất.

Một số người cho rằng, chiều cao là do gen của bố mẹ quyết định. Nhưng với ý kiến của các chuyên gia, thì gen chỉ có thể tác dụng một phần nào thôi, còn lại vẫn do bản thân nổ lực với các bài tập luyện.

cach-dap-xe-tang-chieu-cao

Đặc biệt, theo một cuộc khảo sát nhỏ thì cho thấy rằng, bài tập giúp tăng chiều cao bằng cách đạp xe đạp là bài tập có tác dụng phát triển chiều cao vượt trội. Nhưng cách đạp xe tăng chiều cao như thế nào là đúng? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Cách thức đạp xe đạp

Ở đây có một số cách đạp xe đạp hiệu quả sau mà bạn cần nên biết khi tập luyện nhằm đem lại một kết quả tốt hơn

Tư thế 1: Ngồi thẳng người. Với tư thế này,đòi hỏi yên xe phải thấp hơn cổ xe. Yêu cầu của bạn đó là hãy trang bị cho mình một chiếc xe cao cổ chẳng hạn như xe mini trung quốc thời xưa. Bài tập này, giúp luôn giữ chân trong tư thế thắng và liên tục thực hiện các động tác với chân. Điều này rất giúp ích cho việc phát triển chiều cao.

dap-xe-tang-chieu-cao

Tư thế 2: Khom người về phía trước. Ở tư thế này, thì yên xe sẽ cao hơn cổ xe để bạn có thể khom người về trước dễ dàng. Các bạn có thể sử dụng các loại xe đạp đua để làm dụng cụ cho bài tập này. Vì nằm khom người, có thể chân sẽ không thẳng, nhưng vì những hoạt động thường xuyên và chủ yếu tác động lên chân tạo một sự phát triển nhất định lên chân. Bằng cách này, chân bạn có thể dài ra ít nhất 2 phân.

Những động tác kết hợp

Động tác 1: Bạn có thể “ăn gian” chiều cao của mình khi đạp xe bằng cách sử dụng mũi bàn chân để đạp thay vì sử dụng cả bàn. Điều này giúp chân bạn dài ra và có thể “chinh phục” được chiều cao của xe đạp. Cách này cũng rất giúp ích trong việc giúp chiều cao phát triển nhanh hơn.

Động tác 2: Đây là kiểu xe đạp của nhiều bé khi sử dụng xe đạp người lớn. Sử dụng cả bản chân để đạp tuy nhiên, có thể nghiêng người sang một bên để chạm được vào bàn đạp. Với động tác này, đòi hỏi phải nâng yên xe cao hơn so với chiều dài của chân.

Công dụng của đạp xe đạp

Đạp xe đạp là bộ môn thể thao không kén người tham gia, từ những em bé cho đến người già cao tuổi. Bên cạnh việc giúp phát triển chiều cao, thì không một ai có thể phủ nhận được những công dụng của việc đạp xe đạp trong việc giảm cân, hoặc giữ cho cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ trong việc điều trị một số bệnh