Cách đốt cháy calo không cần tập thể dục

Bạn nghĩ rằng chỉ có tập thể dục thì mới tiêu hao được năng lượng thừa trong cơ thể? Điều này không hoàn toàn đúng. Một số việc đơn giản mỗi ngày cũng có thể giúp bạn đốt cháy calo đáng kể.

Những cô nàng, anh chàng “lười” thể dục có thể tận dụng những công việc đơn giản dưới đây để đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể và giảm cân hiệu quả.

Đi dạo với thú cưng

Dắt thú cưng đi dạo là cách xả stress rất lý tưởng. Không những thế, công việc thú vị này còn giúp bạn đốt cháy được một lượng calo lớn.

dat-thu-cung-di-dao

Đừng ngại dẫn “người bạn nhỏ” đi chơi dạo quanh khu vực gần nhà, chơi những trò chơi mà cả 2 ưa thích nhé.

Cười

Đừng ngạc nhiên khi “cười” cũng có thể giúp bạn đốt cháy năng lượng. Khi bạn cười, các cơ trên mặt được hoạt động và thư giãn tối đa, cơ bụng cũng được “kích hoạt” để đốt cháy mỡ thừa. Hãy tìm điều gì đó khiến cho bạn cười, hoặc xem một đoạn phim hài 15 phút cũng có thể khiến cho bạn đốt cháy được 50 calo.

Đi mua sắm

Trung bình, mỗi một giờ đi mua sắm trong siêu thị sẽ giúp bạn tiêu tốn 150 calo.

di-mua-sam

Với những cô nào chuộng shopping thì đây là cơ hội để đốt cháy calo và giảm cân tốt nhất. Do đó, thay vì mua hàng online, bạn hãy dành ít thời gian đi mua sắm để đốt cháy được lượng calo dư thừa trong cơ thể nhé.

Đi xe đạp

Tranh thủ cuối tuần đi dạo bằng xe đạp cũng là một cách tiêu thụ calo khá hữu hiệu. 30 phút đi xe đạp sẽ đốt cháy cho bạn 250 calo. Sử dụng xe đạp để đi lại còn tiết kiệm được cho bạn kha khá chi phí xăng dầu, đồng thời tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai.

5 phút thử thách

Với những cô nàng, anh chàng làm việc văn phòng, nguy cơ tích mỡ bụng là rất cao. Một bí kíp để dân văn phòng tránh được tình trạng mỡ bụng và đốt cháy được calo là dành ra 5 phút vận động sau mỗi giờ làm việc. 5 phút để đi lại tìm ý tưởng, lấy nước, thư giãn gân cốt hoặc thậm chí là đi vệ sinh cũng giúp tiêu tốn lượng calo rất đáng kể.