Hiện nay sữa ong chúa rất thịnh hành và được nhiều người đánh giá tốt về chất lượng cũng như hiệu quả mang lại. Tuy nhiên cũng có những trường hợp biết đến sữa ong chúa nhưng chưa hiểu rõ về sản phẩm, có gì đặc biệt và cách sử dụng như thế nào. Có nhiều cách dùng sữa ong chúa đồng thời công dụng của chúng cũng vô cùng đa dạng.

Dùng sữa ong chúa tươi. Dược phẩm tươi nguyên từ thiên nhiên là cách dùng gần gũi với toàn thể người dùng. Sữa ong chúa có thể dùng trực tiếp bằng các cách sau:

Thông thường trong dân gian hay dùng sữa ong chúa để uống trực tiếp hoặc pha với nước ấm, nước cam, hay đá thì càng tốt để tránh gắt cổ và dễ uống hơn. Cách sử dụng này chỉ thích hợp cho người lớn, phụ nữ để bồi bổ sức khỏe, người bệnh uống sẽ hồi sức nhanh chóng.

cach-dung-sua-ong-chua-tuoi

Người bị tiểu đường, cholesterol máu cao, huyết áp cao ngày dùng 3 lần, mỗi lần nửa muỗng cà phê, có thể ngậm trực tiếp dưới lưỡi để cho kết quả tốt nhất.

Sữa ong chúa hạn chế dùng cho trẻ em, chỉ trong trường hợp bé gầy yếu, suy dinh dưỡng bạn mới cho một lượng rất nhỏ (1 giọt) pha với nước hoặc sữa cho bé uống ngày 2 lần. Còn nếu trẻ đang khỏe mạnh bình thường thì không nên dùng vì trong thành phần sữa ong chúa có chứa chất thúc đẩy phát triển về sinh lí.

Trong quá trình sử dụng nên để trong chại lọ thủy tinh, đậy kín nắp bảo quản trong tủ lạnh.

Ngoài ra, sữa ong chúa còn dùng để ngâm rượu, theo công thức: 100g mật ong + 1 lít rượu + 1% sữa ong chúa uống 2 lần mỗi ngày.

Có thể dưỡng trắng da bằng cách bôi sữa ong chúa trực tiếp lên da. Đây là thành phần ưa chuộng trong nhiều cách làm đẹp da của phụ nữ, hơn nữa còn giúp liền sẹo, giảm sự hư tổn cho da.

Dùng sữa ong chúa dưới dạng viên uống (sản phẩm nhập từ Úc)

Ngày nay, thực phẩm chức năng Sữa ong chúa rất tiện dụng và bảo quản dễ dàng nên được phần lớn khách hàng ưu tiên chọn dùng. Nhiều sản phẩm bán trên thị trường như Sữa ong chúa Golden health 1600mg, Sữa ong chúa Naro 1650mg… giúp cơ thể bạn khỏe đẹp.

cach-dung-vien-uong-sua-ong-chua

Dùng viên uống sữa ong chúa trong thời gian dãn cách, phù hợp để tránh rối loạn tiêu hóa. Sau khoảng 15 ngày bạn sẽ thấy có sự biến đổi tích cực trong thể trạng. Cách dùng sữa ong chúa vô cùng đơn giản, chỉ cần uống 1 đến 2 viên tùy từng loại sữa ong chúa mỗi ngày bạn có thể vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo nhiều công dụng cho sức khỏe, làm đẹp.