Trong hành trình đi tìm lại vóc dáng thon gọn của mình, ắt hẳn đôi lần bạn muốn thử qua những cách giảm cân mạnh tay hơn, khắt khe hơn để có hiệu quả nhanh chóng.

Hãy dừng lại trước khi quá muộn những cách giảm cân phi khoa học. Có thể bây giờ bạn thấy mình giảm được cân nặng nhưng hậu quả của nó sẽ cực kỳ tai hại và dai dẳng. Tránh xa những cách cách giảm cân sau đây để đảm bảo sức khỏe và giảm cân một cách khoa học nhất.

Nhịn ăn để giảm cân

Nhịn ăn để giảm cân

Nhiều người lý luận rằng nhịn ăn sẽ đẩy nhanh việc sự tiêu hao lượng mỡ thừa, thanh lọc cơ thể và giúp giảm cân nhanh. Do đó, vẫn có rất nhiều chị em áp dụng phương pháp giảm cân này.

Tuy nhiên hiệu quả thực sự lại không “mỹ mãn” được như vậy. Trước khi các tế bào mỡ bị tiêu hao thì lượng cơ trong cơ thể đã hao hụt đáng kể, khiến cơ thể suy nhược, bạn sẽ suy sụp nhanh chóng. Trên thực tế đã có không ít người phải nhập viện thậm chí là tử vong vì áp dụng cách giảm cân tai hại này.

Loại bỏ hoàn toàn thịt

Thịt có chứa nhiều mỡ và cholesterol. Do đó thịt là thực phẩm thường bị hạn chế trong khẩu phần ăn kiêng. Tuy nhiên việc loại bỏ hoàn toàn thịt ra khỏi khẩu phần ăn thì lại là một điều sai lầm.

Cơ thể của chúng ta vẫn cần một lượng cholesterol nhất định cho việc sản xuất hormone và gia tăng sức đề kháng. Thiếu chất này lượng hormone sẽ bị giảm và sức đề kháng cơ thể sẽ bị giảm sút.

những cách giảm cân sai lầm mà chị em cần tránh

Ăn trái cây quá nhiều

Nhiều người nghĩ rằng trái cây rất tốt cho sức khỏe và sử dụng nó bất cứ khi nào, ăn càng nhiều càng tốt cho việc giảm cân. Thậm chí có người còn sử dụng trái cây thay thế cho rau quả thường ngày. Đây là cách giảm cân rất tai hại.

Trái cây dù rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ cho việc giảm cân nhưng nếu lạm dụng thì nó sẽ gây tác dụng ngược. Việc dư thừa quá nhiều các vitamin, vi chất từ trái cây có thể gây bệnh. Ăn nhiều quả có màu đỏ, vàng như cà rốt, bí đỏ, ớt dễ khiến cho cơ thể mắc bệnh. Ăn nhiều nhãn, sầu riêng sẽ gây nên tình trạng mụn, bị nhiệt, lở loét,…