Sau khi “vỡ chum”, các bà mẹ thường có tâm lý sợ quan hệ và cảm thấy giảm ham muốn.  Nếu không có cách khắc phục giảm ham muốn sau sinh hiệu quả, kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng lãnh cảm tình dục và ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình.

Nguyên nhân giảm ham muốn sau sinh

Để khắc phục giảm ham muốn sau sinh, trước tiên, chị em cần phải nắm bắt rõ nguyên nhân.

Nguyên nhân chính dẫn đến giảm ham muốn sau sinh đó là giảm nồng độ estrogen.

Hormone giới tính nữ estrogen do buồng trứng tiết ra có tác dụng tạo nên các đặc điểm của phái nữ như cơ quan sinh dục đặc trưng, tiết dịch âm đạo, … Trong thời gian dài nuôi con bằng sữa mẹ, khi trẻ bú, chất prolactin tiết ra từ tuyến yên sẽ ức chế buồng trứng và giảm hàm lượng estrogen.

Thiếu hụt estrogen kéo theo sự bài tiết dịch nhờn giảm đi, lớp niêm mạc âm đạo mỏng đi, kém chun giãn và dễ tổn thương hơn.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân như:

  • Stress, mệt mỏi, áp lực vì vừa chăm con nhỏ vừa lo cho gia đình
  • Mặc cảm về thân hình “bỉm sữa” xồ xề sau khi sinh
  • Không chú trọng màn dạo đầu

Cách khắc phục giảm ham muốn sau sinh hiệu quả

Để khắc phục giảm ham muốn sau sinh, chị em nên thẳng thắn chia sẻ, góp ý với nhau để tìm hiểu rõ nguyên nhân và lấy lại cảm hứng sau sinh: 

– Cần có chế độ ăn uống cân bằng, nên bổ sung các thực phẩm giúp cải thiện hormone nữ, nên tránh “các thực phẩm trắng” như tinh bột tinh chế, đường, gạo trắng, bánh mì, rượu, và các loại bánh như bánh xốp nướng, pasta, bánh quy…

– Có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, luyện tập thể dục thể thao

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ giúp cuộc “yêu” diễn ra một cách thoải mái

– Nên dành nhiều thời gian cho màn dạo đầu, cải thiện kỹ năng để tránh bị tụt hứng

– Chị em có thể cải thiện bằng cách dùng gel, kem bôi trơn hoặc bao cao su. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách đối phó tạm thời.

Để khắc phục tình trạng giảm ham muốn do nội tiết, chị em cần chữa bệnh từ bên trong.  Cần bổ sung thêm các loại hocmon còn thiếu và cân bằng đủ lượng hocmon sinh dục trong cơ thể.

Bổ sung thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nữ có chứa estrogen tự nhiên được xem là chìa khóa để tăng lượng hocmon này.

Sau sinh một thời gian, có thể khi em bé bắt đầu ăn dặm, ít phụ thuộc vào sữa mẹ, chị em nên bổ sung viên uống tăng cường sinh lý nữ Love Women.

Giải pháp bổ sung nội tiết tố này rất nhanh chóng, hiệu quả, an toàn, không để tác dụng phụ nên được các chuyên gia khuyến khích và rất nhiều chị em ưa chuộng hiện nay.

Khắc phục giảm ham muốn sau sinh không khó, chỉ cần chị em biết cách tự trang bị những kiến thức cần thiết và có lựa chọn thông minh, chính xác.

Chúc chị em thành công!