Cách làm bột trà xanh matcha hiện đang là chủ đề nhận được rất nhiều “đất” trên các diễn đàn làm đẹp, khi mà công thức làm đẹp từ loại bột dinh dưỡng này vô cùng phát triển.

meo-lam-dep-bang-bot-tra-xanh-matcha

Nếu như ngày xưa, trong cung đình, khi chưa xuất hiện các loại mỹ phẩm hàng hiệu, chưa có sự hiện diện của các công nghệ làm đẹp như hiện nay thì bột trà xanh là một trong những nguyên liệu thông dụng giúp cho các cung tần mỹ nữ làm đẹp. Biết được điều ấy và cũng để tận dụng hết nguồn lợi từ  trà xanh, ngày nay, nhiều chị em đã đón đầu xu thế làm đẹp này như một điều tất nhiên. Tuy nhiên, nhiều cơ sở sản xuất bột trà xanh với quy trình cũng như là thành phần pha tạp không đảm bảo khiến cho người sử dụng mất lòng tin. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp chị em trong việc xây dựng công thức làm bột trà xanh matcha tại nhà, vừa đơn giản vừa tiện lợi và an toàn. Cùng tìm hiểu nhé!

Bột trà xanh có công dụng gì?

Bột trà xanh có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp và nội trợ. Đối với công dụng là đẹp, bột trà xanh như là một nguyên liệu giúp bạn có thể tạo ra được những loại mặt nạ có giá trị vô cùng cao trong việc làm đẹp da, trị mụn, trị vết thâm đồng thời tăng cường độ sáng và đổi tông màu cho da.

cong-dung-lam-dep-cua-bot-tra-xanh-matcha

Bên cạnh đó, bột trà xanh cũng là một trong những nguyên liệu làm nên những công thức cho các món bánh ngọt hoặc các món ăn chính trong bữa cơm gia đình vô cùng tuyệt vời.

Đây chính là lý do cho việc bột trà xanh không bao giờ là hạ nhiệt trên thị trường những sản phẩm làm đẹp hand made

Cách làm bột trà xanh matcha

Để làm được bột trà xanh matcha, bạn có thể áp dụng quy trình đơn giản sau đây:

Mua một lượng lá trà xanh sao cho đủ một tuần sử dụng, sau đó đem rửa sạch rồi để cho ráo nước rồi tiến hành phơi khô. Nếu trời nắng bạn có thể phơi ngoài trời hoặc nếu thời tiết không thuận lợi thì có thể dùng máy sấy.

cach-lam-bot-tra-xanh-matcha

Sau khi thu được kết quả là lá khô, bạn tước bỏ gân lá và chỉ lấy lại phần lá rồi đem xay nhuyễn trong máy xay sinh tố. Nhớ là phải xay nhuyễn cho đến khi tay sờ thấy mịn nhé! Đây chính là lúc bột trà xanh matcha đã được ra đời bởi chính bàn tay nhào nặn của bạn đấy!

Các công thức làm đẹp từ bột trà xanh matcha

Bạn có thể sử dụng bột trà xanh matcha với nhiều loại nguyên liệu khác như sữa tươi, mật ong hay thậm chí là dầu oliu, dầu dừa,… Đây đều là những sự kết hợp có giá trị đột phá rất cao. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nếu đang có dự định làm đẹp cùng với bột matcha nhé!

Chúc bạn thành công!