Trái ngược với tình trạng quý hiếm đông trùng hạ thảo xuất hiện trên thị trường nhan nhản với nhiều chủng loại khác nhau và giá cả lại rất mềm. Vậy làm sao để phân biệt được đâu là đông trùng hạ thảo  thật đâu là hàng giả. Cùng với trungtamsuckhoe.com tìm hiểu nhé!

Đông trùng hạ thảo xuất hiện tràn lan trên thị trường với nhiều loại khác nhau

Với những tác dụng quý giá đối với sức khỏe của con người mà đông trùng hạ thảo mang lại nên hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đông trùng hạ thảo với nhiều dạng khác nhau từ nguyên con đến các sản phẩm tinh chế dưới dạng viên, bột, nước đóng chai.

Vì vậy, để mua được đông trùng hạ thảo thật không phải là điều dễ dàng. Vì nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm thì rất khó nhận biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Vị thuốc quý này từng bị phát hiện được làm giả từ thân củ của địa tàm và thảo thạch.

cach phan-biet-dong-trung-ha-thao-that-va-gia (2)

Ngoài ra các sản phẩm “nhái”  của đông trùng hạ thảo cũng được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao… Chúng được sản xuất rất tinh vi bằng cách gia công ép màng nên bên ngoài có màu trắng ngà, hình sâu non nhẵn bóng, rõ các vằn khía, mặt cắt có màu trắng nhạt. Cầm thấy nặng, không nhẹ bông như thật, bỏ vào miệng nhai thì dính răng.

Ở trình độ tinh xảo hơn, đông trùng hạ thảo còn được làm giả nguyên con y hệt trùng thảo thật từ con sâu chít (sâu thân nhộng sống trong cây chít) với đủ cả thân sâu và sợi nấm mọc trên đỉnh đầu, rất khó phân biệt.

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo thật

Để mua đúng đông trùng hạ thảo thật bạn nên chú ý những điều sau:

–  Một là, nhận biết đông trùng hạ thảo thật thông qua hình dáng bên ngoài. Nhìn bên ngoài, bộ phận đầu sâu non và đầu thảo của đông trùng hạ thảo gắn với nhau một cách tự nhiên phát triển, chỗ nối rất khớp với nhau. Vì vậy, nếu là hàng giả thì rất dễ nhìn thấy vết nối. Ngoài ra, những sản phẩm thật con nào cũng có 8 chân đối xứng nhau, sau khi tách ra có thể thấy những đường vân rõ nét, ở phía giữa có lõi màu đen giống hình chữ V mà hàng giả không thể có được.

cach phan-biet-dong-trung-ha-thao-that-va-gia (1)

– Hai là, có thể phân biệt bằng cách dùng mũi ngửi.  Đông trùng hạ thảo thật có mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm, rất đặc trưng mà những con giả không có mùi này. Thường những con làm giả có mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học.

– Ba là, dùng phương pháp nếm. Bạn cho đông trùng hạ thảo vào miệng nhai nếu nó vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm như mùi thịt gà thì là thật còn nó dính răng thì chắc chắn đó là “hàng nhái”

Nhưng hiện nay đông trùng hạ thảo thật chỉ được tìm thấy ở những vùng đất có thiên nhiên khắc nghiệt, tuyết phủ quanh năm nên việc nó mất rất nhiều thời gian và công sức, nên giá thành của nó cao ngất ngưởng, nhiều người muốn sử dụng cũng không đủ khả năng chi trả cho giá thành của sản phẩm.

cach phan-biet-dong-trung-ha-thao-that-va-gia (2)

Nhận biết được điều đó, sau 10 năm nghiên cứu, áp dụng công nghệ sinh học hàng đầu thế giới, hãng Aloha Medicinals USA đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo ALoha tại Mỹ, trong hệ thống nhà kính hiện đại, với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt:

– Lấy giống Đông trùng hạ thảo chuẩn Cordyceps sinensis từ Tây Tạng

– Điều kiện nuôi trồng được điều chỉnh tương đồng như môi trường thiên nhiên.

– Toàn bộ quy trình nuôi trồng, sản xuất hoàn toàn khép kín.

– Tinh khiết chuẩn hoá 100%.

– Chứa thành phần hoạt chất sinh học cao

Nhờ vậy có tác động tích cực đến sức khỏe của mọi độ tuổi làm cho ăn ngon ngủ khỏe, tiêu tan nhức mỏi, ngăn ngừa bệnh tật, tốt thận, bổ phổi, làm cho tình thần minh mẫn và kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt, Đông Trùng Hạ Thảo Aloha USA còn cải thiện các vấn đề sinh lý, gia tăng khả năng tình dục ở nam giới. Đông Trùng Hạ Thảo Aloha USA là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho các loại đông trùng hạ thảo hiện nay bởi chất lượng cũng như giá cả đều rất tốt thích hợp với tất cả người tiêu dùng.

 SH – Trungtamsuckhoe.vn