Cách tăng chiều cao cho trẻ

Có nhiều cách tăng chiều cao cho trẻ mà bạn nên chú ý: tập trung vào giai đoạn phát triển vàng của bé, tập thể thao đúng cách, chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ và giữ tinh thần thoải mái cho bé.

Chiều cao ngày nay đang dần dần trở thành một điều kiện tiên quyết để bạn có thể dễ dàng có một tấm vé bước vào đời. Chắc chắn rằng, bạn sẽ không hề muốn con mình bị từ chối một việc làm ưng ý chỉ vì chiều cao khiêm tốn. Cho nên, hãy tạo một nền tảng phát triển chiều cao cho con ngay khi từ còn bé nhé! Dưới đây là một số cách tăng chiều cao cho trẻ mà bạn có thể áp dụng

Tập trung vào giai đoạn phát triển vàng của bé

Tốc độ tăng trưởng chiều cao của con người được chia thành nhiều giai đoạn nhỏ và kéo dài cho đến 22 tuổi. Chiều cao có sự tăng trưởng nhanh chóng vào giai đoạn dậy thì, lúc này, bé có thể tăng từ 8-10cm. Trong những năm sau dậy thì thì chiều cao có thể tăng từ 1-2cm tùy theo vào chế độ dinh dưỡng và luyện tập.

tang-chieu-cao-cho-be

Tuy nhiên để làm được điều đó, buộc trong thời kì trước dậy thì các mẹ phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vào cơ thể bé để tạo nên được nền tảng tăng chiều cao trong giai đoạn phát triển.

Ở mỗi giai đoạn, chiều cao của con có sự thay đổi nhất định. Vì thế, các mẹ cần phải tìm hiểu vào nắm chắc quy luật phát triển chiều cao để có được một kế hoạch tăng chiều cao hoàn hảo cho bé nhé! Nhớ là hãy tập trung nhiều nguồn lực vào giai đoạn trước và trong dậy thì nhé! Chiều cao của bé sẽ được cải thiện lên nhiều lắm đấy!

Tập thể thao đúng cách

Tập luyện thể thao đúng cách sẽ là một biện pháp hữu hiệu giúp chiều cao của bé cải thiện lên rất nhiều. Tuy nhiên, không phải vì như thế mà bạn lại “ép” bé tập luyện quá nhiều khiến bé bị kiệt sức. Thời gian luyện tập vàng mỗi ngày đó là khoảng từ 1 đến 2 giờ đồng hồ với cường độ luyện tập phù hợp với thể trạng của bé.

Tuy nói rằng thể thao tốt cho sự phát triển của bé nhưng nhất định vẫn phải có sự chọn lọc kĩ càng trước khi cho bé tham gia bất kì một bộ môn thể thao nào. Trong thời kì phát triển tuyệt đối không cho bé luyện tập cử tạ vì bài tập này không thích hợp trong quá trình phát triển chiều cao cho bé. Tốt nhất cho bé nên luyện tập các môn thể thao có sức bậc cao như: bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, chạy bộ,…

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Theo các chuyên gia y tế qua các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng yếu tố dinh dưỡng chính là điều kiện tiên quyết quyết định đến sự phát triển chiều cao của bé.

cach-tang-chieu-cao-cho-tre

Nền tảng của việc tăng trưởng chiều cao đó là việc tập trung vào các nhóm dinh dưỡng: protein, canxi, vitamin. Hạn chế cho bé ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, uống nhiều nước ngọt có ga,… Ăn nhiều thịt bò, uống nhiều sữa và kèm theo đó có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ trợ cũng là phương án có giá trị rất cao.

Sinh hoạt điều độ

Lên lịch sinh hoạt học tập ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi, tập luyện cho bé một cách có khoa học. Đặc biệt là trong giai đoạn phát triển. Đảm bảo giấc ngủ của bé vì đây chính là thời gian mà cơ xương của bé phát triển nhất. Vì thế các mẹ nên lưu ý và đừng bỏ qua điều quan trọng này nhé!

Tinh thần thoải mái

Tránh tạo áp lực quá cho bé. Stress quá nhiều sẽ khiến cho quá trình tăng trưởng hoocmon phát triển chiều bị kìm hãm lại. Điều này hoàn toàn không tốt cho sự phát triển của bé.

“Trẻ em như búp trên cành”. Hãy trở thành phụ huynh tuyệt vời nhất khi nắm vững đầy đủ những nguyên tắc để đảm bảo sự phát triển chiều cao cho con trẻ để ươm mầm cho con vươn cao đạt thành công trong cuộc sống!