Cách tăng chiều cao của người Nhật

Cách tăng chiều cao của người Nhật chính là điều mà ai cũng muốn biết. Tại sao từ một quốc gia có chiều cao trung bình rơi vào top thấp nhất khu vực mà bây giờ lại trở thành quốc gia có chiều cao nằm trong top đầu? Ẩn số của nó là gì?

Sự lột xác về chiều cao của người Nhật trong những năm gần đây luôn dấy lên trong lòng nhiều người sự tò mò và hoài nghi? Sự tăng trưởng nhanh chóng về chiều cao của người Nhật ở đây chắc chắn rằng không phải là do một phép màu nào mà chính là nhờ vào sự nhạy bén và nắm vững được quy luật phát triển của chiều cao để đưa ra được phương pháp cải thiện đúng đắn nhất.

cach-tang-chieu-nguoi-nhat

Hiện nay, chiều cao trung bình của người Nhật là 1m72 với nam và 1m57 với nữ. Con số này khá ấn tượng vì với một quốc gia châu Á trong 40 năm về trước có chiều cao trung bình dưới 1m50 mà giờ đây, con số này đã được cải thiện lên một cách đáng kể chỉ kém chiều cao trung bình thế giới 5cm. Bằng cách nào mà họ có thể làm được như vậy? Cùng tìm hiểu xem sao nhé!

Yếu tố tâm lý

Người Nhật nổi tiếng cả thế giới với sự cần cù, chăm chỉ, làm việc có giờ giấc và khoa học. Người Nhật tuy không thực sự là những bậc nhân tài của thế giới nhưng về thái độ làm việc và ý thức của người Nhật thì chắc chắn rằng không một quốc gia nào có thể so bì lại được.

Chính yếu tố này, chính nhờ sợ kiên trì, nhẫn nại và có trách nhiệm với kế hoạch mà mình đặt ra đã quyết định đến sự thành công của người Nhật trong việc cải thiện chiều cao sau này.

Người Nhật nhận thấy rằng, chiều cao đại diện cho cả tinh thần quốc gia, cả diện mạo của dân tộc. Vì thế mà ở đây chính phủ Nhật thường xuyên dùng các biện pháp để tuyên truyền nhằm giúp người dân nhận ra được tầm quan trọng trong việc phát triển chiều cao để từ đó có những biện pháp xử lí hữu hiệu.

Chế độ dinh dưỡng

Đây là phần rất quan trọng trong kế hoạch tăng trưởng chiều cao cho người Nhật. Chính phủ Nhật đã quán triệt áp dụng toàn bộ chế độ dinh dưỡng của người phương Tây đến trẻ em. Người Nhật khuyến khích việc sử dụng sữa mỗi ngày và dần dần uống sữa trở thành một thói quen không thể thiếu đối với người Nhật.

dinh-duong-cua-nguoi-nhat

Chế độ dinh dưỡng hằng ngày của người Nhật cũng đặc biệt chú trọng tới việc bổ sung canxi. Dù cho sau khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, kinh tế Nhật rơi vào tình trạng kiệt quệ, nhưng chính phủ Nhật vẫn ý thức được việc phải tạo điều kiện cho con em thế hệ sau này được sống trong môi trường tốt nhất với chế độ sinh hoạt tốt nhất.

Đồng thời, việc người Nhật khuyến khích người trong nước kết hôn với người ngoại quốc để cải thiển gen cũng chính là giải pháp rất thông minh để cải tạo nòi giống sau này vì gen cũng quyết định tới 23% việc tăng trưởng chiều cao.

Chế độ luyện tập

Người Nhật đưa các bộ môn thể thao như bóng chuyền, bơi lôi, cầu lông,.. trở thành một môn học chính trong nhà trường để giúp các em phát triển cơ xương, thể lực một cách toàn diện. Thanh niên Nhật cũng rất chăm chỉ vận động và yêu thích thể thao, do đó việc càng ngày càng có nhiều thanh niên cao ráo không phải là hiếm gặp ở đất nước mặt trời mọc này.

Dinh dưỡng và tập luyện là hai yếu tố chính mà chính phủ Nhật quan tâm để phát triển chiều cao cho người dân. Không phải bố mẹ thấp bé nhẹ cân thì con cái của họ cũng vậy, thay vì mặc cảm tự ti về chiều cao khiêm tốn bản thân, hãy học cách tăng chiều cao cơ thể theo cách người Nhật bên trên càng sớm càng tốt nhé!